"Hai Lúa"

07:42 19/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hai Lua
Chiếc máy bay đang bị tạm giữ tại trụ sở huyện đội.
Sau khi bạn đọc hay tin " Hai Lúa chế tạo máy bay trực thăng ", chúng tôi đã nhận được rất nhiều thư từ gửi về quan tâm đến vấn đề này. Dưới đây là nguyên văn thư của bạn Vinh Châu tại địa chỉ Email: vinhchau49@hotmail.com .

Hôm 8/2, sau khi đọc bản tin của một tờ báo với tựa đề đầy mĩa mai "Hai Lúa chế tạo máy bay trực thăng" (!) duới ngòi bút của L. A. - H.H. đã khiến tôi không thể kìm hãm sự bực tức.

Với một người thông minh, có quyết tâm như thế và đã bỏ ra một thời gian khá dài, cũng như tài lực để mong thực hiện một ước mơ thuần túy về khoa học, kỹ thuật lại bị khinh thường bằng những danh từ "quái chiêu" "ngông" v.v.

Hơn thế nữa, anh còn bị một cán bộ an ninh huyện nghiêm mặt dạy đời "Anh nói chuyện sao dễ dàng quá, với trình độ của anh ..."

Xin đọc lại một đoạn trong bài viết này để thấy cái nhìn quá hẹp hòi, thiển cận, đầy nghi kỵ của người viết và của giới chức trách nhiệm: "Rõ ràng ý tưởng bay của anh Hai lúa này còn quá sơ sài và ngây ngô đến mức không ai chấp nhận được..."

Đau lòng hơn nữa là anh suýt bị khép vào trọng tội: "... mà kẻ xấu có thể sử dụng làm phương tiện để hoạt động gây rối... Nghe tin giật gân này, Tỉnh đội Tây Ninh, Huyện ủy, Huyện đội và công an huyện Tân Châu tổ chức ngay cuộc họp khẩn ..."

Và chiếc may bay - bằng tất cả tim óc, tài sản, quyết tâm và trí thông minh của một con người bình thường nhưng đầy sáng tạo này đã bị trung tá tên Lê Văn Khánh, chỉ huy phó huyện đội tịch thu.

Một lần nữa xin ca ngợi tấm lòng và sự quyết tâm của các anh: Lê Văn Danh và Trần Quốc Hải.

Vinh Châu
Email: vinhchau49@hotmail.com

Việt Báo
contentlength: 3510
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vietnam Idol 2015 - "Hot Boy Kẹo Kéo" chế Hit của Sơn Tùng M-TP
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..