Hai Lúa cần được hỗ trợ trong nghiên cứu khoa học

19:53 07/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mặc dù sống xa quê hương nhưng tôi luôn quan tâm đến những việc xảy ra tại Việt Nam. Tôi thật sự bất ngờ và vinh hạnh khi đọc bài viết về anh Hai Lúa trên TS. Thiết nghĩ, Nhà nước nên tạo điều kiện để những nhân tài như hai bác nông dân này có cơ hội phát triển.

Người gửi: Jessie Nguyen
Gửi tới: Ban Khoa học
Tiêu đề: Cần có biện pháp khuyến khích cụ thể

Xin đừng quan tâm đến vấn đề học vị; sáng tạo khoa học là dựa vào lòng đam mê và ý tưởng. Hai bác nông dân không bằng cấp đã chế tạo máy bay, dù rằng bước đầu có thể chưa hoàn chỉnh lắm về mặt kỹ thuật. Thử hỏi các nhà khoa học Việt Nam, những tiến sĩ từng du học nước ngoài, nghĩ gì về điều này? Các vị ấy đã làm được những gì thiết thực cho tổ quốc, cho nhân dân như Hai Lúa đã làm? Hay chăng đó chỉ là những bản thảo trên giấy?

Tôi rất mong Bộ Khoa học tạo điều kiện cho những nhân tài như Hai Lúa phát triển bằng những hành động cụ thể như: hỗ trợ kinh phí chế tạo máy, hỗ trợ kiến thức khoa học bằng cách đưa Hai Lúa sang các nước phát triển học hỏi thêm kinh nghiệm và các kỹ năng, kỹ thuật về máy móc. Tôi tin rằng nếu được sự quan tâm của chính phủ, một ngày không xa, Việt Nam sẽ có thể chế tạo máy bay và những máy móc thiết bị hữu ích khác. Đó là dịp Việt Nam chúng ta có thể hãnh diện thông báo với bạn bè, cộng đồng thế giới về sự ra đời của những sản phẩm trí tuệ từ một người nông dân bình dị.

Xin cám ơn tòa soạn đã gửi bài viết của tôi đến mọi người.
Thân chào.

Người gửi: Tuan Le
Gửi tới: Ban Khoa học
Tiêu đề: Xin đừng để Thomas Edison của VN bi thui chột

Nếu những sáng chế của anh Hải (Hai Lúa, Tây Ninh) là đúng sự thật (máy cắt cỏ, máy tuốt lúa, máy cày bừa và máy bay trực thăng), kính xin ban Khoa học tiếp tục giới thiệu thêm về anh Hải với hy vọng 1 tổ chức, cá nhân nào đó sẽ tài trợ cho những ước mơ - đúng hơn là những hiện thực đó - được chắp cánh bay xa.

Xin nghìn lần cảm ơn ban Khoa học vì đã làm cầu nối cho "nhà khoa học tiềm năng" với nhu cầu cuộc sống. Có lẽ đây cũng là một cách đi tắt - đón đầu.

Tuan Leee

Người gửi: hoang minh hung
Gửi tới: Ban Khoa học
Tiêu đề: hailua=nhakhoahocvietnam

Tôi rất cảm ơn quý báo đã đăng nhiều bài về người chế tạo Hai Lúa. Quả thật người Việt Nam chúng ta rất thông minh. Tôi rất mừng cho những người nông dân vất vả và luôn được coi là có thu nhập thấp. Vì sao lại vất vả nghèo khó? Vì năng suất lao động không cao, làm bằng thủ công trong khi các nước bạn đều dùng máy. Với sự đam mê mà Thượng đế ban tặng, người con của vùng nghèo khó đã tạo nên những kỳ tích - một sự kiện đáng khuyến khích và nhân rộng. Tại sao Bộ Khoa học còn chần chừ gì nữa? Hãy tạo điều kiện để họ phát huy hết sự sáng tạo của mình, như vậy mới được lòng dân và yêu nước chứ.

Việt Báo
contentlength: 4556
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..