Gửi bản vẽ phải có công văn?

05:48 23/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nghe, thấy và viết

Lúc 8g sáng 21-6-2004, anh Trần Thanh Phong (điêu khắc gia, thành viên Hội Mỹ thuật VN) có mặt ở nhà ga bán vé đi Côn Đảo (thuộc sân bay Tân Sơn Nhất) để gửi nhanh bản vẽ về tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng (mà anh là tác giả) ra UBND huyện Côn Đảo trình Ủy ban huyện và nhân dân cùng xem trước khi xây dựng.

Sau khi xem qua bản vẽ, một anh nhân viên phán rằng phải có công văn của cơ quan chủ quản trình thủ trưởng của anh ta duyệt rồi mới được gửi. Lại một qui định chỉ được “lưu hành nội bộ” nữa chăng?  Bao nhiêu năm hành nghề, đã gửi không ít bản vẽ như thế, anh Phong chưa hề biết việc sử dụng dịch vụ phát nhanh trả tiền cao mà phải có công văn của cơ quan?

Nếu giả sử một người dân gửi thì lấy đâu ra thủ trưởng hay con dấu mà làm công văn? Việc soạn công văn rồi trình ký, trình duyệt sẽ mất bao lâu trong khi người ta cần gấp một bản vẽ cho kịp tiến độ xây dựng một công trình tượng đài lịch sử? Tham khảo điều 23 và 24 của Tổng cục Bưu điện về qui định cấm gửi và nhận bưu phẩm bưu kiện (1999) cũng không tìm ra điều khoản nào cấm gửi bản vẽ cả!

Thật là uổng công anh Phong lặn lội từ An Giang lên TP.HCM để rồi đụng phải một ông “quan nhỏ” đầy quyền uy và kiểu làm việc chỉ có ở công ty... độc quyền!

NGUYỄN TẤN KIỆT (Q.3, TP.HCM)

Việt Báo
contentlength: 2084
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

cách thắt dây giày chỉ trong vòng 1 giây
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..