Góc nhìn khán giả: Vui để học cần vui hơn

21:29 21/07/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi là một thí sinh đã từng tham gia chương trình Vui để học của Đài Truyền hình TP.HCM và là một khán giả trung thành của chương trình này. Đây là một sân chơi khá thú vị và bổ ích cho giới trẻ chúng tôi, đặc biệt những người còn đang cắp sách đến trường. Vui để học đã có những câu hỏi hay, thú vị và nhất là đúng với tinh thần "vui để học".

Thế nhưng, giai đoạn sau này tôi cùng các bạn tôi cảm thấy rằng câu hỏi của ban tổ chức đưa ra có vẻ tập trung quá vào phần "học" mà bỏ quên mất phần "vui". Một số câu hỏi cứ như đánh đố làm cho thí sinh vừa lúng túng vừa căng thẳng. Một số bạn tôi tham gia chương trình về nói rằng, nếu biết trước câu khó và "hóc búa" như thế thì hẳn sẽ không tham gia. Thử làm một cuộc "kiểm nghiệm" trên tất cả các thí sinh đạt điểm cao (về những câu hỏi trắc nghiệm trả lời đúng) thì hẳn là sẽ có khá nhiều người trả lời đúng chỉ do "hên xui may rủi" chứ không phải do hiểu biết thực sự, trong đó có tôi và một số bạn của tôi. Tham gia Vui để học, tôi đã từng đạt số điểm khá cao (120 điểm) nhưng thực lòng mà nói tôi chẳng vui mừng gì vì những câu trả lời đúng của tôi chỉ do "hên" mà thôi.

Theo như mục tiêu của ban tổ chức đưa ra thì Vui để học vừa giúp giới trẻ chúng tôi có thời gian thư giãn, vừa học hỏi. Thiết nghĩ với mục tiêu như thế thì đâu cần phải đưa những câu quá khó vào chương trình? Nhân đây tôi cũng xin được nói rằng tôi rất thích lối dẫn chương trình của chị Thu Hương. Tôi cảm nhận được rằng đôi khi chị cũng rất muốn chia sẻ với thí sinh sự căng thẳng trước những câu hỏi quá khó mà thật sự có lẽ chị cũng không thể giải đáp nếu không nhờ đáp án có sẵn.

N.M.L
(Trường Đại học Sư phạm TP.HCM)

Việt Báo
contentlength: 2837
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..