Giới hạn giờ chơi game là bất hợp lý

18:04 20/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Với xu hướng mới của trò chơi điện tử trực tuyến như hiện nay thì thử hỏi việc giới hạn giờ chơi bằng điểm kinh nghiệm liệu sẽ có tác dụng được bao nhiêu? (Trần Phước Trường)

Người gửi: Trần Phước Trường
Gửi tới: Ban Vi tính
Tiêu đề: Giới hạn thời gian chơi Game online có là 1 quyết định đúng đắn?

Theo ý kiến của tôi, việc giới hạn thời gian chơi game online là hoàn toàn bất hợp lý. Tôi xin nêu lý do: quản lý giờ chơi bằng cách giảm điểm kinh nghiệm đã chỉ ra rằng người quản lý không hề được cập nhật kiến thức và xu hướng phát triển của game online. Những hiểu biết của họ chỉ gói gọn trong vài ba trò chơi thuộc dạng "xưa như trái đất" như MU online, PTV hoặc Võ Lâm Truyền Kỳ... Những game thuộc dạng "cày cuốc" level (cấp độ nhân vật) này hiện không còn được ưa chuộng nữa, thay vào đó là những trò chơi mới mà trong đó việc "cày" level không còn là chuyện quan trọng nhất nữa. Hầu hết game mới đều giới hạn ở một level nhất định (thông thường là level 60 và được gọi là max level). Thời gian người chơi cần để đạt tới max level chỉ khoảng 1 hoặc tối đa 2 tháng. Phần quan trọng nhất trong những trò chơi này là hệ thống PVP (Player versus Player) mà trong đó gamer có thể tương tác, thi đấu với nhau. Với xu hướng mới của trò chơi điện tử trực tuyến như hiện nay thì thử hỏi việc giới hạn giờ chơi bằng điểm kinh nghiệm liệu sẽ có tác dụng được bao nhiêu?

Một vấn đề khác cũng quan trọng không kém là khi quyết định giới hạn giờ chơi được thực thi ắt không tránh khỏi một số người chơi (không muốn nói là hầu hết) sẽ bỏ những trò trong nước để chơi game nước ngoài mà ở đó chẳng có sự cấm cản nào. Cuối cùng, người chịu thiệt hại không phải là game thủ mà chính là ngành công nghiệp game online đã từng được hô hào rằng sẽ đem lại lợi nhuận to lớn cho công nghệ giải trí Việt Nam.

Có quyết định này là do vài ba em nhỏ bỏ nhà, trốn học chơi game online hàng tuần (thậm chí hàng tháng trời) hoặc những người khác vì quá mê đánh đấm mà dẫn tới đột quỵ (thậm chí tử vong). Nhưng suy cho cùng, những sự cố trên xảy ra đâu phải do lỗi ở trò chơi điện tử mà nguyên nhân chính là từ người chơi kém hiểu biết hoặc từ những vị phụ huynh không thể quản lý con em mình rồi khi chuyện xảy ra thì lại đổ lỗi cho xã hội. Thử hỏi trong cuộc sống có việc gì mà không có mặt trái của nó? Thậm chí có em vì học quá nhiều mà trở nên ngớ ngẩn, mất trí thì sao? Không lẽ nay mai phải giới hạn giờ học mỗi ngày 3 giờ?

Điều cuối cùng tôi muốn nói lên đây mong rằng những người có trách nhiệm quản lý game online hãy có chính sách nhất quán nhằm làm an tâm những nhà đầu tư trong nước lẫn nước ngoài. Đừng làm theo kiểu "thủng đâu vá đó", nay luật này mai quyết định nọ cuối cùng sẽ không còn một ai dám bỏ tiền đầu tư vào bất cứ việc gì nữa.

Theo dòng sự kiện:
Tiếp thị game online - kết nối hai thế giới thật và ảo (07/08/2006)
Game online tìm doanh thu từ "chơi miễn phí" (22/07/2006)
Cao thủ PTV lập công ty chơi game chuyên nghiệp (05/07/2006)
Nhiều cơ hội việc làm đến cùng cơn sốt game (16/05/2006)
Game online sẽ phát triển nhất trong các dịch vụ trực tuyến (10/02/2006)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 6034
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sờ tay đoán vợ - chú rể hồn nhiên nhất năm
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..