Giải pháp để tránh tình trạng “đánh phủ đầu” trong đấu giá

12:09 28/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhân đọc bài Đấu giá tại trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản: Có móc ngoặc? tôi xin có ý kiến và đưa ra một giải pháp sau để ngăn chặn tình trạng này.

Thứ nhất, tôi nhận thấy rằng đấu giá diễn ra hoàn toàn đúng “luật”. Cả người điều hành đấu giá và khách hàng đều tuân thủ đúng Nội qui đấu giá tài sản. Cần phải có sự phân biệt rạch ròi giữa việc tuân thủ đúng nội định đấu giá và việc “lợi dụng” qui định này sao cho có lợi nhất cho mình là điều hoàn toàn được phép trong một cuộc “đấu trí” căng thẳng như đấu giá.

Khách hàng Hoàng Minh Tiến và công ty TNHH Gaap đã vận dụng qui định có lợi nhất cho mình bằng cách đánh một phát “phủ đầu”, sau đó không tham gia, chấp nhận mất số tiền cọc để được cái lợi khác lớn hơn. Đó là chiến lược chơi của hai khách hàng đó, không ai có thể qui định. Điều quan trọng nhất là hai khách hàng đó đã không làm sai qui định đấu giá, họ chỉ vận dụng nó sao cho có lợi nhất.

Như vậy “kẽ hở” ở đây chính là nằm ở trong bản thân qui định. Giả dụ như nếu “Nội qui đấu giá tài sản” có thêm một qui định: “Mỗi lần tham gia phát giá, khách hàng chỉ được tăng thêm 1% giá bán khởi điểm”. Như vậy công ty Gaap không thể đột ngột từ giá 19 tỉ đồng tăng lên đến 32,16 tỉ đồng mà chỉ có thể tăng từ từ. Chiến lược “đánh phủ đầu” không thể vận dụng được trường hợp nếu có qui định này.

Như vậy chắc chắn những tranh cãi trên sẽ không thể xảy ra. Đó cũng là qui định hiệu quả nhất để tránh tình trạng “đánh phát phủ đầu”.

DUY LINH

Việt Báo
contentlength: 2512
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..