Giá Lê Vân hỏi ý kiến gia đình trước khi viết sách

18:18 30/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nếu Lê Vân viết tự truyện có tham khảo ý kiến gia đình, chắc rằng sẽ hạn chế được những sai sót không đáng có. Lúc ấy cuốn tự truyện “Yêu và sống” của Lê Vân sẽ có giá trị hơn nhiều. (Nguyễn Đức Quýnh)

Người gửi: Nguyễn Đức Quýnh
Gửi tới: Ban Văn hoá
Tiêu đề: Đọc tự truyện của Lê Vân

Đọc tự truyện “Yêu và sống” của Lê Vân phải nói thật là hấp dẫn, hấp dẫn lôi cuốn tôi từ đầu đến cuối tập truyện. Tôi đã dành trọn một buổi để đọc một mạch cho hết câu chuyện. Điều hấp dẫn lôi cuốn tôi có lẽ do cốt truyện là những tình tiết nói về một gia đình nổi tiếng gồm những nghệ sĩ lừng danh đã có nhiều cống hiến cho nghệ thuật. Câu chuyện lại được viết với một giọng văn ngọt ngào êm ái lắng đọng, càng đọc càng thấm thía với những gì đã được thể hiện ở trong tập tự truyện “Yêu và sống”. Tôi khâm phục Lê Vân trong những hoàn cảnh khó khăn gian khổ mà đã cố gắng rèn luyện để vượt qua và vươn lên trở thành một nghệ sĩ tài năng, một diễn viên xuất sắc đầy triển vọng được nhiều người mến mộ ngợi ca…

Nhưng rồi ngẫm nghĩ lại tôi cảm thấy có một điều gì đó băn khoăn không ổn. Có lẽ do sống trong hoàn cảnh quá khó khăn thiếu thốn (kể cả gia đình cũng như xã hội) mà Lê Vân lại sống theo bản năng giàu tình cảm và có nhiều tham vọng. Nhưng rồi mọi việc đến với Lê Vân không theo ý muốn. Vì vậy mà Lê Vân nhìn đời có vẻ cay cú và xem mọi cái đều bình thường, thậm chí chẳng có ý nghĩa gì đối với mình cả.

Cũng cần nói thêm viết tự truyện là phải chân thực, có chân thực mới đảm bảo sự chính xác và giá trị của nó. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là tất cả đều được phơi bày lên trang sách để cho mọi người đọc muốn hiểu sao thì hiểu “tin hay không tin thì tùy”. Chính vì suy nghĩ thiếu chín chắn và không tin ở người thân nên khi viết bản thảo tự truyện Lê Vân chẳng hỏi ý kiến gia đình hoặc không cho người thân xem trước khi cho in thành sách tung ra thị trường. Việc làm của Lê Vân gây ra một scandal như kiểu vạch áo cho người xem lưng đã làm đau lòng người thân, nhất là bố mẹ về già cần được sống những ngày nghỉ ngơi thanh thản thoải mái. Nếu Lê Vân viết tự truyện có tham khảo ý kiến gia đình, chắc rằng sẽ hạn chế được những sai sót không đáng có. Lúc ấy cuốn tự truyện “Yêu và sống” của Lê Vân sẽ có giá trị hơn nhiều.

Nguyễn Đức Quýnh - Đồng Nai

Theo dòng sự kiện:
Chia sẻ với Lê Vân (30/10/2006)
Tự truyện Lê Vân giúp cháu tìm thấy hạnh phúc (30/10/2006)
Chân thật là tốt nhưng đừng làm đau lòng người khác (27/10/2006)
Hãy trân trọng sự thật dù là phũ phàng (27/10/2006)
Lê Vân có nhiều điều chưa hiểu hết về bố mình (27/10/2006)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 5511
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Phong tục hỏa táng người chết đáng sợ nhất trên thế giới
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..