Gắn trách nhiệm của địa phương với ngành đường sắt

13:38 24/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tổng công ty đường sắt bỏ ra 1 ít tiền trả thêm lương cho các trưởng thôn (xã), nhà nước có chính sách khen thưởng cho các trưởng thôn nếu địa phương mình giữ gìn tốt tài sản của nhân dân. Trưởng thôn buộc phải đền tiền, bị cách chức hoặc miễn nhiệm khi địa phương mình có người ném đá lên tàu.

From: Nguyen Hong Cam
To:
xahoi@vnexpress.net
Sent: Friday, April 16, 2004 11:04 AM
Subject: Khong chi chuyen nem da len tau

Chỉ có luật lệ mới có thể thay đổi những hành vi thiếu văn hóa, tất nhiên là không chỉ việc ném đá lên tàu. Tôi trình bày tóm tắt đề xuất của mình:

Tổng công ty đường sắt bỏ ra 1 ít tiền trả thêm lương cho các trưởng thôn (xã) trên toàn tuyến đường sắt, nhà nước có chính sách khen thưởng cho các trưởng thôn (xã) nếu địa phương mình giữ gìn tốt tài sản của nhân dân. Trưởng thôn (xã) buộc phải đền tiền, bị cách chức hoặc miễn nhiệm khi địa phương mình có người có hành vi làm hại tới tài sản của nhân dân (ném đá) tùy theo mức độ.

Con cái ném đá lên tàu mà bị phát hiện, cha mẹ bị đền tiền, trường học dạy em đó không thể là trường tiên tiến được. Đề xuất này không mới vì vào những năm 60 của thế kỷ trước người có học ít hơn, nhưng không có ai ném đá lên tàu. Khi đó có những người lãnh đạo thật sự quan tâm đến người dân dù đó là chuyện nhỏ. Nếu nhiều người cho như vậy là đúng thì ném đá lên tàu cũng chỉ là chuyện nhỏ mà thôi. Xin cám ơn.

From: Nguyen Tien Dung
To:
xahoi@vnexpress.net
Sent: Wednesday, April 21, 2004 1:33 PM
Subject: Phong chong van nan nem da len tau

Trước đây cũng đã xảy ra hiện tượng này. Nhờ có phong trào tuyên truyền sâu rộng và giáo dục trẻ em tốt, vấn nạn này đã gần như chấm dứt một thời gian dài. Nay xuất hiện trở lại vì trẻ con ít được giáo dục hoặc có, nhưng chưa hiệu quả. Giải pháp chẳng cần gì mới so với trước, chỉ cần nhắc lại và cải tiến những gì trước đây đã làm sao cho phù hợp với tình hình xã hội. Trước đây có những phong trào em yêu đường sắt quê em, các cuộc thi cho trẻ về chủ đề bảo vệ đường sắt.

Nói tóm lại, tuyên truyền sâu rộng trong và ngoài nhà trường trên nhiều kênh thông tin đại chúng sẽ giải quyết được vấn đề.

Chào tạm biệt và chúc thành công.

Nguyen Tien Dung.

From: Pham Thanh Phuong
To:
xahoi@vnexpress.net
Sent: Thursday, April 22, 2004 1:45 AM
Subject: De xuat bien phap chong nan nem da len tau

Ngành đường sắt cần phối hợp với chính quyền và ngành giáo dục của địa phương nơi có tuyến đường sắt đi qua, (bên cạnh xử phạt hành chính), lấy việc tuyên truyền, giáo dục là chính. Cần nâng cao ý thức của người dân, cả thanh niên và các bậc cha mẹ, người lớn chú ý đến nội dung tuyên truyền giáo dục để hiểu, để chấp nhận, nhưng phải sâu sắc, thấu tình đạt lý, phù hợp với tâm lý, lứa tuổi.

Đưa tuyên truyền vào trường học, vào các buổi sinh hoạt thôn xóm, tổ phụ nữ, hội người cao tuổi... Tuyên truyền bằng tranh vẽ, biển báo ở những nơi công cộng.

Với các biện pháp đồng bộ trên, tôi tin rằng tệ nạn này sẽ hạn chế dần và tiến tới chấm dứt hẳn.

From: Nguyen x. Hai
To:
xahoi@vnexpress.net
Sent: Sunday, April 18, 2004 1:18 AM
Subject: Nem da xe lua.

Gắn máy thu phim hoặc chụp hình những khu vực xảy ra ném đá, truy tố, phạt tiền. Dưới vị thành niên thì gia đình chịu trách nhiệm, đồng thời phạt lao động công ích cho ngành đường sắt.

From: Nguyen Minh Chung
To:
xahoi@vnexpress.net
Sent: Friday, April 16, 2004 7:28 AM
Subject: ngan chan nem da len tau hoa

Theo tôi việc ném đá lên tàu hay bắt khách ăn cơm tù không chỉ thể hiện việc đạo đức con người ngày càng suy thoái mà còn nguy hiểm hơn là nói lên sự yếu kém của bộ máy quản lý nhà nước. Do đó tại các địa phương mà tàu đi qua, người đứng đầu các địa phương đó phải chịu trách nhiệm bồi thường các thiệt hại xảy ra. Nếu không có các biện pháp xử lý được thì phải bị cách chức để cho cán bộ khác có năng lực lên thay.

Thực tế thì cũng đơn giản vì chính sách của địa phương chỉ cần các gia đình phải chịu trách nhiệm giáo dục con cái. Nếu để xảy ra gia đình đó phải chịu trách nhiệm, chịu phạt, chịu trách nhiệm hình sự nếu hậu quả nghiêm trọng.

From: "Hoai Nguyen"
To: <
xahoi@vnexpress.net >
Sent: Friday, April 16, 2004 8:03 AM
Subject: Duong Sac va tuoi tho

Kính gửi tòa soạn VnExpress,

Nói về hình phạt đối với những trẻ em ném đá lên tàu tôi đã đọc hết 5 ý kiến của Bình, Huỳnh, Đức - Anh, Hùng và Hong - Kieu. Tôi không đồng ý với ý kiến của 5 anh chị nêu trên, hình như các anh chị này không phải người thôn quê mà là người thành phố cho nên không hiểu về tuổi thơ trẻ con miền quê. Có những trẻ em nghèo không đủ khả năng để được đi học mà phải ở nhà đi chăn trâu. Bảo phạt nghỉ học đối với các em thì hậu quả như thế nào, còn phạt 500.000 đồng, số tiền này không phải ai cũng có thể có được.

Tôi nghĩ ngành đường sắt phải có trách nhiệm với khách đi tàu và môi trường mới được. Khách không thể nói cứ vứt ra ngoài là xong vì đây đâu phải đất vườn nhà mình.

From: Ho^` Xay^ Nha`
To:

Sent: Friday, April 16, 2004 5:35 PM
Subject: Luat nem da" vo xe- tau lua -thuyen du lich.v v...

Phạt mười triệu, cha mẹ không có tiền sẽ được cho nợ và tính tiền lời mỗi tháng. Khi nào thiếu niên đến 18 tuổi sẽ trực tiếp nợ với nhà băng. Khi nào đi làm sẽ bị trừ lương trực tiếp. Tính theo phần trăm tỷ lệ đồng lương. Nếu như không trả được nợ, khi nào đương sự có nhà hay có xe sẽ bị tịch thu. Và cái nợ này sẽ đeo trên người suốt đời. Nếu nhà nước không làm được, có thể cho tư nhân đứng ra thầu lại dịch vụ này và đảm nhận thi hành theo bộ luật mới ban hành toàn quốc.

Miễn tội cho các cháu nhỏ dưới 7 tuổi vì các cháu không hiểu biết và các cháu không có sức mạnh để gây nguy hiểm.

Ho Xay Nha

Theo dòng sự kiện:
Giải pháp hay nhất vẫn là phạt tiền kẻ ném đá lên tàu (22/04/2004)
Làm hàng rào hai bên đường sắt để tránh ném đá (22/04/2004)
Chủ tịch tỉnh phải chịu trách nhiệm về nạn ném đá (22/04/2004)
Phạt tiền thật nặng kẻ ném đá lên tàu (22/04/2004)
Phải phạt thật nặng kẻ ném lên tàu (21/04/2004)
Xem tiếp»

Việt Báo
contentlength: 10698
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..