Duy Cường: Tôi muốn góp một tiếng nói phản chiến kịch liệt

18:03 24/03/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Càng thương nhân dân Iraq bao nhiêu, tôi lại càng lo về vận mệnh thế giới bấy nhiêu. Đồng thời, tôi cũng thấy bị sỉ nhục trước cảnh toàn thế giới, nhất là LHQ, ngồi trông một vài nước lớn ngang nhiên tiến đánh một quốc gia có chủ quyền...

Người gửi: Lê Duy Cường,
Gửi tới: Ban Biên tập
Tiêu đề: Suy nghĩ về cuộc chiến Iraq

Là một cựu chiến binh, trong gia đình đã có người hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tôi không khỏi đau buồn vì cuộc chiến Iraq bùng nổ.

Theo tôi, tiến trình thanh sát Iraq đang có những tiến triển thuận lợi thì không cần gì phải tiến hành một cuộc giải giáp kiểu Mỹ như vậy. Rõ ràng cuộc chiến không vì giải giáp Iraq, mà giống như một kiểu trả thù cá nhân. Còn nếu coi Saddam là một người độc tài, thì cũng phải nhắc tới nhiều người khác. Đánh giá một con người phải đặt mình vào hoàn cảnh của họ mới được.

Chúng ta còn nhớ cuộc bầu cử tổng thống vừa qua ở Mỹ. Người ta còn nghi ngờ về thắng lợi của Bush. Tư cách một tổng thống như thế có đáng kính không? Trong khi uy tín của Saddam đối với dân chúng thì sao? Ấy vậy mà Mỹ cho là giả tạo! Vậy nên tin ai?

Vấn đề Mỹ thắng Iraq cũng chẳng có gì đặc biệt. Đáng ngại là "hậu Iraq" sẽ là nước nào? "Thế giới đơn cực" có thể xảy ra nếu chúng ta không cùng nhau đoàn kết để chống lại thói bá quyền. Rồi thì bao nhiêu hy sinh của các thời đại sẽ thật uổng công vô ích.

Tôi muốn góp một tiếng nói phản chiến kịch liệt, và cầu nguyện cho thế giới, trong đó có đất nước thân yêu của chúng ta, thoát khỏi hiểm hoạ.

Việt Báo
contentlength: 2564
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hài Hoài Linh, Chí Tài - Gã Lưu Manh Và Chàng Khờ
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..