Đường sắt Việt Nam - coi thường hành khách?

17:12 09/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Duong sat Viet Nam - coi thuong hanh khach?

Tàu chậm, đó là hiện tượng thường xuyên bất khả kháng, hành khách có thể thông cảm, nhưng ngành đường sắt cần suy nghĩ về cung cách phục vụ ... làm thế nào để thể hiện được sự tôn trọng hành khách khi "nhà tàu" gây nên sự cố? Chuyện ở ga Huế ngày 6/7 là một ví dụ ...

Năm nào tôi cũng phải một đôi lần về Huế để lo công việc gia đình và hầu như lần nào tàu khách Thống Nhất đều đến ga chậm so với qui định về loại tàu và thời gian hành trình.

Lần này tôi lại về Huế và khi quay trở lại Hà nội chiều ngày 6/7/2006 sau khi mua vé tàu SE4 với giờ khởi hành từ Huế đi Hà nội là 16h50.Khi đến nhà Ga Huế tôi được biết tàu SE4 về chậm 40ph mặc dù vậy tôi vẫn được nhân viên nhà ga hướng dẫn vào phòng chờ và điều làm tôi ngạc nhiên và bất bình là khoảng hơn 50 hành khách đang ngồi trong phòng chờ với cái nóng 37độC ai nấy đều mồ hôi nhễ nhại mặc dù trên tường tại phòng chờ nhà ga có đến 4 chiếc điều hoà mà không được sử dụng.

Bức xúc trước sự việc quá coi thường hành khách trong khi tàu chậm hành khách phải chờ đợi là lỗi do Ngành đường sắt đáng nhẽ ra những hành khách có vé còn phải được bồi thường đằng này lại bị đối xử như vậy?

Tôi ra gặp một số nhân viên nhà ga Huế kiến nghị và được họ trả lời là chúng tôi không được phép sử dụng vi thực hiện việc tiết kiệm điện nên không thể dùng điều hoà, không còn cách nào khác tôi phải xin số máy di động của Anh Minh Trưởng ga Huế (Số máy:0913425800) và trao đổi những bức xúc của mình, anh Minh cho biết: Tổng Công ty Đường Sắt Việt Nam đã định mức chi phí cho các nhà Ga trong dó có chi phí tiền điện nên chúng tôi không thể sử dụng điều hoà kéo dài vì nếu vượt quá định mức chúng tôi phải tự bỏ tiền túi ra bù. Thế là lỗi do nhà Tàu mà hành khách phải chịu thiệt và bị coi thường.

Chẳng nhẽ tư duy kinh doanh của lãnh đạo ngành đường sắt lại như vậy trong nền kinh tế hội nhập và cạnh tranh gay gắt hay tại tính độc quyền của ngành mà muốn làm gì thì làm và khách hàng phải chịu.

Tàu chậm do những nguyên nhân bất khả kháng hành khách có thể thông cảm nhưng sự chậm trễ chỉ một vài chuyến đằng này tàu chậm giờ là thường xuyên, giá vé vẫn tính như vậy...Sụ bình đẳng quyền lợi của hành khách không có.

Sai không sửa mà còn đối xử với khách của mình như vậy thì những lời nói sáo rỗng mỗi khi sắp kết thúc hành trình của Tổ công tác trên tàu sẽ còn ý nghĩa gì nữa.!!

Mong lãnh đạo ngành đường sắt xem lại cung cách phục vụ của mình.

Nguyễn Kỳ Nam

62 Hàng Bông - Hà nội

ĐT: 0903485550

Đường sắt VN độc quyền nên cửa quyền !

Hòang Lê Nguyễn
Dia chi:
khu phố 3 - Gia Hội - Huế
Email:
hoanglenguyen@yahoo.com

Là người dân xứ Huế- tôi thường đi tàu hỏa qua ga Huế và từng chịu nhiều cảnh như thề . Xin cảm ơn ông Nguyễn Kỳ Nam tác giả bài viết đã nói giùm chúng tôi . Đường sắt VN trì trệ quá , càng ngày càng trì trệ . Bí thì phải đi ,giá vé tàu đắt gần bằng giá vé máy bay mà dân phải cứ nhắm mắt ,họ độc quyền mà ! Lâu nay trong ngành đường sắt tự hào nói với nhau là " đừng sờ vào nó " tức là ĐSVN ! Qua bài viết trên đề nghị ĐSVN nên xem lại thái độ phục vụ ,phải biết xin lỗi dân khi chậm chuyến và đường sắt cũng phải như hàng không- bồi thường khi trễ giờ và phải có thái độ tôn trọng hành khách .

Đường sắt Việt Nam đâu chỉ một mình

Tôi thấy cần phải gửi lời nhắn nhủ tới lãnh đạo ngành Đường sắt VN rằng: Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đang làm tất cả những gì có thể để hội nhập. Vậy thì Đường sắt Việt Nam cũng phải vươn lên trong tiến trình hội nhập. Bằng thái độ coi thường hành khách ĐSVN đã đi ngược lại xu thế hội nhập bởi sự tồn tại và phát triển của ĐSVN liên quan nhiều đến ngành khác, ví dụ Du Lịch chẳng hạn. Tôi được biết khách du lịch trong và ngoài nước đi tàu khá đông và ĐSVN như vậy thì liệu sẽ có bao nhiêu khách quay trở lại Việt Nam ? Bộ mặt đường sắt cũng là bộ mặt đất nước, do vậy cần thể hiện văn hóa trong kinh doanh,đặc biệt với Huế một địa danh đang định hình Festival định kỳ nhằm lôi kéo bạn bè quốc tế đến với Việt Nam .

Đỗ Quốc Khánh

30 Nguyễn Thái Học – Hà nội

Email: doquockhanh602@yahoo.com.vn

Búc xúc về chuyền tàu


Tôi cũng là người Huế, mỗi năm về quê mấy lần, mỗi lần như vậy rất bức xúc về tình trạng trể giờ tàu và kiểu cách làm ăn vô trách nhiệm cũng như thiếu tôn trọng khách hàng của tổng Cty ĐSVN. Rất cảm ơn các bạn đã nói hộ tôi về tình trạng này và mong Tổng Cty ĐSVN sớm thay đổi để hành khách được nhờ .


Bui quang Thuan
159 Quang Trung Hai Duong
Email: Quangthuan64@yahoo.com

Việt Báo
contentlength: 9330
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

cách thắt dây giày chỉ trong vòng 1 giây
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..