Đừng để tà áo dài phôi pha theo năm tháng

11:39 24/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trên khắp các nẻo đường quê hương, các chị, các bà, các mẹ duyên dáng, kín đáo, tôn nghiêm, khi mang trên mình chiếc áo dài truyền thống. Có bao nhiêu lý do để thế hệ nối tiếp sau này phải gìn giữ, bảo tồn nét đẹp ấy. (Hòa)

Người gửi: Hoà,
Gửi tới: Ban Văn hoá
Tiêu đề: tham gia y kien ve chiec ao dai viet nam

Tôi đã đọc bài viết về tà áo dài Việt Nam của các bạn gần xa. Cũng như mọi người đã khẳng định tà áo dài Việt Nam đậm đà nét truyền thống văn hoá. Nó còn tôn vinh vẻ đẹp, nhân cách đoan trang thuỳ mị của người phụ nữ Việt. Vì vậy khi chúng ta giới thiệu áo dài Viêt Nam với các bạn bè năm châu bốn bể, chúng ta tự hào về nét đẹp văn hoá của nó.

Tôi đang định cư ở trên đất nước Nhật, tôi được thấy được biết về chiếc áo kimono. Nó cũng mang nét đẹp văn hoá, bản sắc riêng của đất nước mặt trời mọc. Con người nơi đây rất trân quý chiếc áo truyền thống của họ. Chúng ta cũng vậy, rất tôn thờ tà áo dài Việt Nam. Dưới mái trường, nữ sinh thướt tha trong tà áo dài trắng. Trên khắp các nẻo đường quê hương, các chị, các bà, các mẹ duyên dáng, kín đáo, tôn nghiêm, khi mang trên mình chiếc áo dài truyền thống. Có bao nhiêu lý do để chúng ta thế hệ nối tiếp sau này phải gìn giữ, bảo tồn nét đẹp ấy. Hơn thế nữa, chúng ta luôn luôn phải sáng tạo để góp phần vào trang sử phát triển tà áo dài Việt Nam. Nhưng sáng tạo như thế nào để vẫn đảm bảo được nét đẹp văn hoá người phụ nữ Việt ẩn bên trong tà áo dài. Đừng để tà áo dài phôi pha theo năm tháng!

Theo dòng sự kiện:
Sao nỡ "cách tân" cả truyền thống dân tộc (24/04/2006)
Áo dài Việt Nam đã quá hoàn mỹ và trọn vẹn (22/04/2006)
Hai thái cực dung hòa trong tà áo dài (21/04/2006)
Các nhà tạo mẫu cần hiểu rõ trang phục truyền thống (21/04/2006)
Sẽ có lúc người Việt cũng không nhận ra chiếc áo dài (19/04/2006)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 4146
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vẻ đẹp như chốn Bồng lai tiên cảnh của Mây trời nhìn từ trên máy bay
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..