Dung đã ích kỷ, không hề nghĩ đến người thân

16:05 01/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chị sợ mình không còn giữ được quan hệ với người tình mới, sợ bản thân không chịu nổi sự cám dỗ mà muốn buông xuôi. Nói tóm lại là chị sợ rất nhiều điều mà những điều đó đều ảnh hưởng đến sự quân bình, tình cảm và lợi ích của bản thân chị. Điều khá ngạc nhiên là chị không hề sợ cho đứa con còn rất nhỏ.

From: Nhan Thanh Huynh
To:

Sent: Friday, March 31, 2006 4:54 PM
Subject: Gui chi Dung: Hay nhin nhan van de truoc khi quyet dinh

Trước tiên, phải thú thật là tôi là một người đàn ông, cũng còn khá là trẻ tuổi và không có nhiều kinh nghiệm về cuộc sống như nhiều người khác, nhưng tôi cũng muốn gửi cho chị vài dòng để gọi là trao đổi. Ngoài ra, cũng bởi vì tôi rất thích thú với cụm từ là chị ‘đang ngấp nghé ngoại tình’ nên tôi mạn phép xin có hai ý muốn gửi tới chị.

Tôi sẽ không khuyên chị phải làm gì mà chỉ nói rằng là khi người ta muốn giải quyết một vấn đề thì phải hiểu rõ tình trạng và hoàn cảnh, sau đó mới phân tích và đưa ra giải pháp. Do đó, điều mà tôi muốn nói ở đây là chị Dung đang đánh giá sai hoàn cảnh của mình. Bởi vì thực tế là chị “đã ngoại tình” chứ không phải mới bước tới ngưỡng cửa của sự đúng sai.

Tôi nói như vậy vì thường có hai trường hợp ngoại tình. Đa phần đàn ông thường ngoại tình bằng hành động còn phần nhiều phụ nữ thì ngược lại, ngoại tình trong tư tưởng. Khi ngoại tình bằng hành động thì tình cảm dành cho vợ mình vẫn còn rất nhiều, nhưng chẳng qua đó chỉ là nhu cầu không lành mạnh nhằm tìm kiếm một mục tiêu, một đối tượng mới, một cảm xúc mới thay cho những gì đã quá đỗi quen thuộc lâu nay. Đó là cái mà ông bà ta thường nói là “chán cơm thèm phở”.

Ngược lại những người ngoại tình trong tư tưởng thì lại âm thầm và kín đáo thay đổi một cách thầm lặng về cảm xúc, tình cảm của mình. Có người ngoại tình nhưng suốt đời chịu đựng nhưng cũng có người đã bỏ mặc tất cả, đạp lên tất cả những giá trị chuẩn mực của xã hội để chạy theo người tình mới.

Còn trường hợp của chị thì rõ ràng chị đã ngoại tình trong tư tưởng, mặc dù chị có hành động hoặc không hành động một cách thụ động để ‘phản kháng’ một cách yếu ớt khi nói rằng chị đã và đang cùng một lúc san sẻ tình cảm cho cả hai người đàn ông. Thêm nữa chị cũng đang sợ là mình sẽ lung lay trước những đợt sóng tấn công của người đàn ông thành đạt và đang bước vào độ tuổi đỉnh cao phong độ và nhất là khi mà người vợ hơn 40 tuổi của anh ta đã bước vào thời kỳ tiền mãn kinh. Tôi không biết là chị đã có những hành động cụ thể gì hoặc đã có quan hệ xác thịt với người tình hay chưa. Nếu có thì chị thực tế đã ngoại tình rất rõ ràng.

Chị phải thừa nhận là mình đã ngoại tình. Đó là sự thật! Tại sao tôi lại muốn nói lên sự thật này vì tôi nghĩ chị cũng là người có học thức, nhận thức được những giá trị chuẩn mực của xã hội nên chị có thể tự đánh giá về hành động của mình. Còn chị cứ tự lừa dối, phủ nhận sự thật thì chị sẽ không thể tìm ra được một giải pháp đúng đắn.

Tiếp theo nữa tôi cũng muốn nói với chị rằng, qua những lời chị tâm sự tôi nhận thấy rằng chị có xu hướng quá quan tâm đến bản thân mình hơn là những đối tượng khác xung quanh chị mà cụ thể là con, chồng chị, vợ của tình nhân, và rộng hơn là những người xung quanh, như bạn bè đồng nghiệp, bà con và cả xã hội. Trước tiên, chị sợ người vợ ghê ghớm, ghen tuông dữ tợn với nhiều ‘chiêu độc’ sẽ làm mất mặt chị nếu chị công khai quan hệ.

Chị lại sợ mình sẽ không đối mặt được với chồng con, chị cũng sợ gia đình hai bên đàm tiếu, dư luận xã hội lên án bản thân chị, rồi cũng sợ mất một việc làm tốt với mức thu nhập cao. Ngược lại chị cũng sợ mình không còn giữ được quan hệ với người tình mới, sợ bản thân không chịu nổi sự cám dỗ mà muốn buông xuôi để thoả mãn cảm xúc nhục dục. Nói tóm lại là chị sợ rất nhiều điều mà những điều đó đều ảnh hưởng đến sự quân bình, tình cảm và lợi ích của bản thân chị là chính.

Điều khá là ngạc nhiên là chị không hề sợ cho đứa con còn rất nhỏ, gần một tuổi, của chị mà theo lẽ thông thường là những người phụ nữ có con nhỏ như vậy thường tập trung tình cảm của mình vào đứa con hơn cả chồng và những người xung quanh. Còn chị thì ngược lại, tập trung vào bản thân mình quá nhiều. Không biết là chị có cảm nhận như vậy không?

Bản thân tôi thì cho rằng lý do chị tập trung vào bản thân qua nhiều là vì chị yêu bản thân chị nhiều hơn bất kỳ người nào khác. Chị cảm thấy mình được chồng chiều chuộng mặc dù chỉ có phần hình thức là thua kém chồng. Đây là điều mà mọi người xung quanh đều khẳng định nhưng chính sự nhận xét của họ đã làm sự tự tôn của chị dâng cao quá mức. Thêm vào đó lại có một vài đối tượng khác phái mà cụ thể hơn là người tình mới của chị đang đeo đuổi và tìm mọi cách để săn đón chị. Chị tự cảm thấy là mình rất cao, quý giá, và xứng đáng được nhiều đối tượng săn đuổi như vậy.

Ở góc độ cá nhân, tôi không dám nói chị ích kỷ, nhưng bản thân tôi cho rằng nếu chị tập trung nhiều hơn vào người xung quanh như là con hay chồng chị thay vì là bản thân chị thì chị có lẽ sẽ không thể có thời gian, tâm trí và sức lực để tiếp nhận một cách hơi miễn cưỡng sự tấn công của một đối tượng khác. Tất yếu chị khó mà gặp phải tình huống như hiện nay.

Thông qua những lời nay, tôi muốn nói rằng tôi không có ý định khuyên chị bỏ chồng, con theo người yêu mới hoặc lựa chọn chia tay với người tình để giữ gìn hạnh phúc gia đình vì đơn giản tôi không phải là chị. Tôi chỉ muốn giúp chị nhìn nhận ra một vài điều mà không biết là chị đã biết hay chưa để trên cơ sở đó chị sẽ có sự lựa chọn cho chính bản thân mình và chị phải chịu trách nhiệm cho chính quyết định đó. Tôi không hề có ý lên án hoặc phê phán hành vi của chị, nhưng theo quan điểm của tôi thì chị phải tự nhìn nhận là chị đã ngoại tình, đã phản bội chồng con chị và quan trọng hơn là tôi cũng muốn chị nhìn nhận xem có bản chị đã quá đề bản thân hơn mức cần thiết.

Lời cuối tôi xin nói rằng nếu một người có lỗi mà biết nhận lỗi thì sẽ được tha thứ. Xin chúc chị có được sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp với bản thân. Chúc chị khỏe và hạnh phúc.

Theo dòng sự kiện:
Chị Dung đã ngoại tình trong tư tưởng (01/04/2006)
Chị Dung không tạo ra lửa, thì làm sao có khói (01/04/2006)
Dung có thể mời sếp đến dự kỷ niệm ngày cưới của mình (01/04/2006)
Tình cảm của sếp đối với chị Dung chỉ là ảo (31/03/2006)
Chỉ có Dung mới giải quyết được rắc rối này (31/03/2006)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 10585
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kinh hoàng cảnh bọ đậu đen phủ kín nhà ở Đồng Nai
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..