Đức không nên ích kỷ giữ bạn gái cho riêng mình

20:30 13/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dù lòng không muốn, nhưng anh cũng phải khuyên cô ấy tìm hạnh phúc riêng một cách dứt khoát. Anh không nên viện dẫn bị bệnh huyết áp cao mà gây lòng thương hại nơi cô ấy. Có thể cô ấy rất buồn, nhưng rồi sẽ nguôi ngoai khi biết tình yêu của 2 người sẽ gây đau khổ cho nhiều người.

From: kieu minh
To:

Sent: Thursday, October 12, 2006 11:36 PM
Subject: Hãy làm nguoi dan ong có trách nhiem

Anh Đức thân mến,

Đọc dòng tâm sự của anh, tôi rất hiểu tâm trạng của anh lúc này. Anh thật may mắn khi có hai người phụ nữ yêu thương anh trong cuộc đời nhưng đã đến lúc anh cần quyết định. Bởi tôi nghĩ rằng giải pháp nào đối với anh bây giờ cũng đều khổ cho cả anh và hai người phụ nữ kia. Kể cả hiện tại chưa có giải pháp nào thì cả 3 người cũng đã đang rất khổ tâm, nhưng tôi nghĩ rằng anh cần suy nghĩ thật kỹ để quyết định của anh gây đau khổ cho ít người nhất.

Do đó lời khuyên của tôi đối với anh bây giờ là hãy làm người đàn ông có trách nhiệm. Nếu anh quyết định theo bạn gái thì không chỉ vợ anh mà các con của anh cũng như dòng họ 2 bên của anh sẽ rất đau khổ và oán trách anh, còn dư luận thì sao? Anh không thể vì tình riêng mà giũ bỏ tất cả, liệu anh có thể sống thanh thản với cô bạn gái của mình mà không cảm thấy bị dằn vặt lương tâm và có chắc sẽ đem đến hạnh phúc trọn vẹn cho cô ấy (cô ấy chắc chắn không thể không mang tiếng giật chồng người khác)?

Vợ anh là người chung thủy, tận tụy với anh suốt bao năm nay thì cô ấy xứng đáng được hưởng niềm hạnh phúc trước mọi người dù là giả tạo. Các con của anh cần có cha dù cho cha chúng không thực sự thương yêu chúng. Anh trách vợ không trải qua khó khăn cùng anh, nhưng trong những năm tháng đó nếu chị ấy không lo chu đáo việc gia đình con cái thì anh có yên tâm để giải quyết công việc làm ăn hay không?

Dù biết anh không còn yêu vợ, nhưng chị ấy vẫn âm thầm chịu đựng và vẫn đối xử tốt, chu đáo với chồng và gia đình chồng thì thật là đáng quý. Sao anh không đặt mình vào vị trí ngược lại để cảm nhận sự đau khổ khi mình sống với vợ mà không được vợ yêu? Tôi nghĩ rằng anh nên tâm sự với vợ nhiều hơn để tìm được sự đồng cảm và tin yêu, tìm lại hạnh phúc thật sự dù là muộn màng.

Đối với cô bạn gái, anh không nên ích kỷ giữ lại cho riêng mình. Dù lòng không muốn, nhưng anh cũng phải khuyên cô ấy tìm hạnh phúc riêng một cách dứt khoát. Anh không nên viện dẫn vào cớ bị bệnh huyết áp cao của mình mà gây lòng thương hại nơi cô ấy. Có thể cô ấy rất buồn, nhưng rồi sẽ nguôi ngoai khi biết tình yêu của 2 người sẽ gây đau khổ cho nhiều người mà nguyên chính bắt nguồn từ sự xuất hiện của cô ấy.

Anh hãy xem việc gặp gỡ với cô ấy như gặp cô tiên, như một giấc mơ đẹp thoáng qua trong đời rồi mình trở lại cuộc sống hiện tại hằng ngày. Tôi tin rằng làm được điều đó, cả anh và bạn gái anh sẽ cảm thấy nhẹ nhõm, thanh thản.

Việt Báo
contentlength: 4425
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..