Dong dao tam long ban doc trong va ngoai nuoc den voi chau Pham Phu Minh
Cháu Minh và cha Phạm Phú Nghĩa đang nhận tiền bạn đọc giúp đỡ tại VP báo Thanh Niên tại miền Trung.

Ngay sau khi Thanhnien Online ngày 18/4 lên mạng bài viết “ Cháu Minh sẽ chết rất nhanh nếu không có tiền mua thuốc!”, nhiều bạn đọc trong và ngoài nước đã email, điện thoại về Thanhnien Online, VP báo Thanh Niên tại miền Trung và tác giả Đặng Ngọc Khoa để hỏi thêm về bệnh tình, đường đến nhà cháu Minh và cách nào nhanh nhất để gửi tiền cho cháu mua thuốc đẩy lùi những cơn đau.

Bầu ơi thương lấy bí cùng...

Sáng sớm 19/4, bạn đọc Võ Mai là người đầu tiên trực tiếp ủng hộ tại VP Thanh Niên miền Trung 500.000đ, anh Hưng và chị Thương (Công ty Hữu nghị Đà Nẵng) 200.000đ, đồng thời bạn đọc Huy Dương (Hà Nội) email chia sẻ: ”Đọc bài của quý báo đăng trên mạng tôi thấy phải có ngay hành động cần thiết để giúp cháu Minh. Bản thân tôi sẽ gửi cho cháu 200.000đ qua đường bưu điện”.

Sau đó 2 hôm, bạn đọc Bùi Minh Hải (California, USA) điện thoại về cho người thân tại Đà Nẵng mang đến 50 USD, người quen của bạn đọc Đặng Xuân Bích (Boston, USA) cũng mang đến 100 USD. Xúc động hơn khi bạn Đặng Xuân Bích email về cho phóng viên: “Tôi xin gửi một món tiền nhỏ 100 USD nhờ anh chuyển đến gia đình cháu Minh. Đồng thời nhờ anh cố vấn cho cha mẹ cháu để ngoài việc điều trị bệnh, nên dùng tiền để lo cho cháu những ngày sống thật tốt đẹp, những bữa ăn ngon, những bộ đồ mới và những đồ chơi cháu thích. Nói chung cố gắng để đem lại cho cháu những hạnh phúc và niềm vui trong những ngày đang sống. Thật xót xa khi chúng ta biết rõ rằng trong lứa tuổi này, cháu chưa hiểu biết được những gì sẽ xảy đến cho cháu ngoại trừ hiện tại và những ước muốn tuổi thơ. Dù không kỳ vọng cháu sẽ được chữa khỏi với khả năng y học hiện nay nhưng tôi có một niềm tin thiêng liêng, mong từ đó cháu có thể được chữa lành. Vì thế ngoài việc chạy chữa, xin mỗi người trong chúng ta hãy góp thêm sức mạnh cho cháu bằng một lời cầu nguyện”.

Dong dao tam long ban doc trong va ngoai nuoc den voi chau Pham Phu Minh

Cháu Minh và mẹ Trần Thị Sen tại nhà ở xóm Giếng Bốn Trụ thôn Tân Bình xã Điện Trung huyện Điện Bàn tỉnh Quảng Nam.

Cũng những tấm lòng chân thành như vậy là những bạn đọc Thanhnien Online ở Mỹ, Pháp, Canada... đã nhanh chóng điện thoại về cho người thân ở Việt Nam tìm đường đến xóm Bốn Trụ (thôn Tân Bình xã Điện Trung huyện Điện Bàn tỉnh Quảng Nam) đến tận nhà cháu Minh và trao những món tiền sâu nặng tình người. Theo chị Trần Thị Sen, mẹ cháu Minh, đến sáng 25/4 cháu Minh đã được bạn đọc Thanh Niên trực tiếp trao tặng trên 100 triệu đồng (chưa kể 3.058.000đ VP Thanh Niên tại miền Trung trao cho cha của cháu vào sáng 26/4 khi anh đưa cháu ra BV Đà Nẵng tái khám). Quá cảm kích trước tình cảm của quý bạn đọc gần xa, cha mẹ cháu Minh đã nghẹn ngào không nói nên lời và hứa sẽ dùng số tiền này để tập trung chạy chữa cho cháu.

Không kỳ vọng nhưng...

Cũng sáng 26/4, phóng viên Thanh Niên đã có cuộc tiếp xúc với bác sĩ điều trị cháu Minh tại khoa Nhi BV Đà Nẵng và được biết, khả năng chữa khỏi bệnh cho cháu gần như vô vọng, nếu muốn ghép tủy phải đưa cháu vào Trung tâm Huyết học TP Hồ Chí Minh với chi phí khoảng 40 - 50.000 USD (nhưng cũng không bảo đảm 100%). Theo bác sĩ trong trường hợp có tổ chức từ thiện nào bảo lãnh đưa cháu ra nước ngoài chữa trị thì còn khả dĩ. Về thuốc điều trị, bác sĩ cho biết ở Việt Nam không thiếu, nếu gia đình có khả năng tài chính do bạn đọc vừa giúp đỡ thì bệnh viện sẽ ra toa, gia đình liên hệ mua thuốc đặc trị được gửi về từ TP Hồ Chí Minh. Anh Phạm Phú Nghĩa, cha của cháu Minh đã được chúng tôi trao đổi lại những nội dung trên và về những tâm tình gửi gắm của bạn đọc Thanh Niên ở nước ngoài. Anh xin ngàn lần cảm ơn những tấm lòng và nói sẽ đưa cháu vào TP Hồ Chí Minh để tái khám với tinh thần còn nước còn tát!
Nhân đây, Thanhnien Online và tác giả bài viết cũng xin cảm tạ lòng nhân ái của rất nhiều bạn đọc, trong đó có những bạn đọc ở Mỹ, Pháp, Canada... đã kịp thời “nối vòng tay lớn” trước tình cảnh thương tâm của cháu Phạm Phú Minh và gia đình.

Trích email bạn đọc

* Tôi thật sự xúc động về tình trạng của cháu Phạm Phú Minh qua bài báo "Cháu Minh sẽ chết rất nhanh nếu không có tiền mua thuốc!"; mong tòa soạn hãy post Địa chỉ, số điện thoại (nếu có), tên người nhận của gia đình cháu Minh cho mọi người ở xa như chúng tôi được biết. Rất cám ơn quí báo. Brian Pham (California, USA)

* Tôi muốn giúp gia đình cháu Phạm Phú Minh, như tin báo Thanhnien Online mới đăng. Tôi xin gửi đến gia đình cháu Phạm Phú Minh số tiền là 50 USD, hy vọng để cứu cháu qua bệnh hiểm nghèo. Xin quý báo cho tôi biết cách thức gửi tiền về Việt Nam như thế nào? Xin liên lạc giúp với tôi, qua địa chỉ mail như trên. Nếu quý báo có nhận thẻ Credit Card (Visa hoặc Master) thì càng tốt. Tôi rất thương tâm và cảm động trước hoàn cảnh nghèo khó của gia đình cháu Phạm Phú Minh. Thành thật cám ơn báo Thanhnien Online. James Cao (137 Sherwood Ave Bridgeport ,CT 06605 USA)

* Liệu tòa soạn có thể liên hệ với gia đình bé Minh, đang điều trị ung thư máu, về các loại thuốc mà em Minh đang điều trị được không? Nếu trong khả năng, chúng tôi có thể gửi về theo địa chỉ của người thân bé Minh để em được tiếp tục điều trị. Xin chân thành cám ơn. NHD. RENNES@WANADOO . FR

*
Dù hiện nay tôi đang sống ở nước ngoài, nhưng hàng ngày tôi đều đọc báo Thanh Niên trên mạng, tôi rất xúc động khi đọc những tin tức thương tâm mà báo đã đưa. Đồng ý với bạn là người Việt chúng tôi có đọc báo Việt Nam trên mạng, nhưng còn quá ít, nếu được nhiều người đọc thì tôi nghĩ sẽ có nhiều người hưởng ứng những việc từ thiện như vậy. Tôi cũng sắp về Việt Nam và tôi sẽ giúp đỡ cho một số gia đình khó khăn, nghèo khổ... Phong Vu (New York, USA)

* Xin báo Thanh Niên cho địa chỉ gia đình để giúp đỡ thuốc men, tôi sẽ cố gắng giúp đỡ tài chính để mẹ cháu có tiền mua thuốc cho cháu. Xin cám ơn. MICHAEL91770@HOTMAIL.COM

* Tôi tên là Nguyễn Tuấn. Sau khi đọc xong bài viết về cháu Phạm Phú Minh của tác giả Đặng Ngọc Khoa vào ngày 19/4 trên website của báo Thanh Niên, tôi rất mong được đóng góp chút ít, hầu có thể giúp cho cháu Minh. Xin quý tòa soạn có thể cho tôi địa chỉ của gia đình cháu hoặc địa chỉ của tòa soạn để tôi được chia sẻ và liên lạc. Rất cám ơn quý tòa soạn. Tuan

* Tôi tên Huy hiện đang ở Mỹ. Vừa qua đọc được báo của tòa soạn trên mạng về hoàn cảnh của cháu Minh, tôi muốn xin địa chỉ của cháu để có dịp giúp cháu chút quà mua thuốc. Nhờ tòa soạn liên lạc qua địa chỉ mail trên của tôi. Cám ơn rất nhiều. Huy

* Xin chân thành cám ơn quý vị đã cho tôi được biết thêm chi tiết, tuy tôi không phải là người có quốc tịch Việt Nam trên mặt pháp lý, nhưng tôi vẫn và mãi mãi là một người Việt Nam, tôi biết yêu dân tộc Việt Nam từ lúc chào đời. Tôi sẽ cố gắng làm tất cả những gì tôi có thể làm được, tôi tự cho đây là một trách nhiệm chứ không phải là một tấm lòng hảo tâm. Một lần nữa tôi xin cám ơn quý vị đã cho tôi và gia đình có một cơ hội làm được một việc mà bất cứ người Việt Nam chân chính nào cũng muốn làm. TUE@BELLSOUTH.NET

* Về tài chính để giúp cho cháu Minh tôi nghĩ là sẽ không giới hạn vì có rất nhiều việc cần đến tiền bạc để lo cho cháu và gây dựng cho gia đình cháu, cho anh em cháu. Đây là những việc cháu Minh sẽ rất mong muốn dù cháu còn sống hay phải ra đi, bên cạnh đó gia đình cháu Minh xứng đáng để nhận những sự trợ giúp của chúng ta vì họ đã trải qua nhiều đau khổ và bất hạnh. Xin được kêu gọi những tấm lòng vàng của các bạn. Nhân đây tôi cũng xin được bày tỏ lòng cảm phục của tôi đến anh Khoa, những ý tưởng của anh qua bài viết đã nói lên tấm lòng nhân hậu và tinh thần xã hội của anh và của báo Thanh Niên. Nhìn lại sự đóng góp của chúng tôi quá nhỏ so với công sức của các anh. Hy vọng những ngày tới chúng ta sẽ còn nhiều dịp nối vòng tay lớn bằng những bàn tay bé nhỏ của chúng ta để đem lại cho những người bất hạnh hơn chúng ta một niềm vui, một hạnh phúc. Xin cám ơn các anh thật nhiều. Dang Xuan Bich (Boston, USA)


Đặng Ngọc Khoa

Việt Báo
contentlength: 12851
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..