Doanh nghiệp nhập xe cũ không nên lách luật

15:29 02/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Để xây dựng một chế độ pháp quyền tốt thì người dân cần tự nguyện tuân thủ pháp luật chứ không phải tìm cách lách luật, hay nói như anh L.V.T là tìm cách chơi bóng bằng tay mà trọng tài không phát hiện được.

Người gửi: Bạn đọc
Gửi tới: Ban Ôtô Xe máy
Tiêu đề: Nhập xe cũ giá rẻ có phải trốn thuế hay không?

Ý kiến của anh L.V.T. trên TS ngày 31/5/06 và một số người khác cho rằng nhập xe cũ giá rẻ không có gì vi phạm pháp luật cả.

Tôi đồng ý với khẳng định đó.

Nhưng cần nói rằng để xây dựng một chế độ pháp quyền tốt thì người dân cần tự nguyện tuân thủ pháp luật chứ không phải tìm cách lách luật, hay nói như anh L.V.T là tìm cách chơi bóng bằng tay mà trọng tài không phát hiện được.

Thà rằng không cho xe thông quan, để sửa chữa một quyết định sai lầm và nhận lỗi vì hành động thiếu cân nhắc còn hơn là khuyến khích người dân "chơi bóng bằng tay".

Tôi nói thế là vì người dân ta không có lý do gì phải đi ăn cắp chỉ vì quan đã nhận tiền của kẻ khác để không đi tuần ban đêm và bật đèn xanh cho chúng ta đi ăn cắp.

Điều chúng ta nên đòi hỏi là quan lại không được nhận hối lộ và phải làm tròn trách nhiệm của mình để người dân có thể công khai nhập xe cũ giá của Kelly Book, giá của Yahoo, giá của eBay mà vẫn có lãi.

HD Khanh

Người gửi: Thanh Nguyen
Gửi tới: Ban Ôtô Xe máy
Tiêu đề: Giá xe củ

Tôi hiện đang ở Mỹ, bang California. Giá xe mới ở dây có thể rẻ nhất so với các nước khác. Giá xe cũ tại đây sau 5 năm sử dụng vẫn cao gấp đôi giá các xe nhập về VN mới sử dụng dược 1 năm. Làm ăn ai cũng muốn có lời, nhưng đừng ăn gian. Nếu tính thuế quá cao thì dừng nhập về, lúc d không có xe về thì tất nhiên nhà nước sẽ tính lại thuế để khuyến khích thương nhân gửi về, chứ đừng đưa giá nhập về thấp như vậy thấy trắng trợn qúa. Tôi đề nghị Hải quan nên căn cứ giá xe dựa trên Blue Book của Mỹ, có thể thấp hơn một chút dề khuyến khích. Đừng có nhẹ tay sẽ bị con buôn kết cấu với thành phần xấu mà qua mặt chính phủ.

Theo dòng sự kiện:
Giá xe cũ hợp lý hay không (28/05/2006)
Việt Báo
contentlength: 3946
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..