Đề xuất giảm kẹt xe ở cầu Phú Định 1

15:55 10/10/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cầu Phú Định 1 bắt qua rạch Ruột Ngựa nối liền Phường 16 Quận 8 sang Quận 6, tạo điều kiện giao thông qua lại của người dân được thuận lợi. Nhà chức trách đã đặt hai thùng phi ở hai đầu cầu vẫn không ngăn chặn được xe xích lô, xe ba gác qua lại.

Tình trạng kẹt xe ở cây cầu này ngày càng trở nên trầm trọng, nhất là vào những ngày nước ròng (khoảng ngày 1 đến 6 và từ ngày 13 đến ngày 18 Âm lịch hàng tháng), bà con ở phường 16, phường 15 quận 8 và khu vực lân cận tập trung về tuyến đường này gây ách tắc giao thông hàng ngày từ 6h-8h (các đường khác hầu như là ngập nước, chỉ trừ đường Phú Định mới được cải tạo nâng cấp).

Là người dân sinh sống trong vùng này, hàng ngày phải qua cây cầu chỉ dài 60m mà mất hơn 40 phút, trong tình trạng giao thông lộn xộn, mất trật tự… Tôi thực sự cảm thấy bứt xúc. Trước đây việc kẹt xe thỉnh thoảng mới xảy ra, nhưng đến nay kẹt xe diễn ra hàng ngày mà không thấy công an hay chính quyền địa phương có biện pháp ngăn chặn hiệu quả. Để giảm bớt kẹt xe, bà con phía đầu cầu Q.6 đã tự đứng ra điều khiển giao thông, nhưng do việc làm tự phát, không có tổ chức nên có nhiều người tham gia giao thông không tuân theo hướng dẫn, chạy lấn tuyến, có anh hướng dẫn nóng giận quá không giữ bình tĩnh nên chửi thề, văng tục… Còn phía đầu cầu Q.8 thì không có ai tự nguyện làm việc này… (hôm qua 8/10 có thấy mấy anh công an xuất hiện nhưng hôm nay đến 7h45 vẫn không thấy bóng dáng anh công an nào cả).

Để giảm bớt tình trạng kẹt xe tôi xin đề xuất như sau:

1. Phải cấm hẳn xe ba gác, những chiếc xe này chở nước đá qua lại cầu vào giờ cao điểm là nguyên nhân thường xuyên gây kẹt xe. Nếu phát hiện qua cầu thì phạt thật nặng (Bà con ai cũng bất bình với những chiếc xe này). nếu không thì nên dỡ bỏ các thùng phi để cho bà con lưu thông thuận lợi (chọn đặt thùng phi ở dưới chân cầu).

2. Chính quyền địa phương nên quan tâm, nhất là lực lượng công an, dân phòng nên cử người trực vào giờ cao điểm (từ 6h30 đến 8h00 hàng ngày). Chỉ cần có mặt của hai anh công an hoặc dân phòng thì trật tự giao thông sẽ được giản hồi, người tham gia giao thông sẽ ý thức hơn trong việc giao thông.

3. Kêu gọi người tham gia giao thông có ý thức trong việc chấp hành luật giao thông.

Hy vọng Quý báo TS sớm phản ánh tình trạng trên để trật tự giao thông ở đây được lập lại, người lao động không phải trễ giờ làm việc, những em học sinh, sinh viên không trễ học… nếu được như vậy thì người dân sinh sống ở phường 15,16 Q.8 và P.10 Q.6 và những người lao động học tập trong khu vực sẽ biết ơn Quý Báo vô cùng!

Xin trân trọng kính chào!

NGUYỄN CHÍ HẢI

Địa chỉ: 12A Nguyễn Ngọc Cung – P.16-Q.8, TP.HCM

ĐT: 090.8030.855; 8360739; 9801249

Email: nguyenchihai1970@yahoo.com hoặc concecon@hcm.vnn.vn

Việt Báo
contentlength: 5951
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..