Đầu tư chứng khoán: Đừng tự mình hại mình

08:25 11/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tham gia một thời gian khá lâu trên thị trường chứng khoán, tôi nhận thấy rằng thị trường Việt Nam trong thời điểm hiện nay đang bị chi phối rất lớn bởi yếu tố tâm lý . Vì thế, điều tất yếu xảy ra khi thị trường đảo chiều là sẽ có một làn sóng bán tháo cổ phiếu.

Người gửi: BML
Gửi tới: Ban Kinh doanh
Tiêu đề: Đầu tư chứng khoán - đừng tự mình hại mình

Tham gia một thời gian khá lâu trên thị trường chứng khoán tôi nhận thấy rằng thị trường Việt Nam trong thời điểm hiện nay đang bị chi phối rất lớn bởi yếu tố tâm lý. Trong số hơn 60.000 tài khoản mở tại các công ty chứng khoán hiện nay, có lẽ không quá 1/5 số người có kiến thức và hiểu biết sâu sắc về thị trường chứng khoán. Vì thế, điều tất yếu xảy ra khi thị trường đảo chiều là sẽ có một làn sóng bán tháo cổ phiếu. Tuy nhiên những người bán tháo không hiểu một điều rằng, họ càng bán thì giá trị chứng khoán đang nắm giữ càng giảm. Đặc biệt khi họ liên tục đặt giá sàn.

Cho nên điều trước tiên tôi khuyên các nhà đầu tư nhỏ, đặc biệt là những người mới bước chân vào thị trường trong thời gian qua và có lẽ đang chịu thua lỗ nặng nề: Nếu muốn giảm thiểu thiệt hại vào lúc này thì nhà đầu tư hãy ngừng bán ra. Còn nếu muốn bán vì một lý do nào đấy, ví dụ như đến thời điểm trả tiền cầm cố chứng khoán cho các ngân hàng thì đừng nên đặt giá sàn. Hãy đặt ở những mức giá có lợi cho mình.

Thời điểm hiện nay rất thích hợp nhất cho các quỹ đầu tư nước ngoài cũng như trong nước đang giải ngân và mua vào những cổ phiếu có tiềm năng. Bằng chứng cho thấy, lượng tiền bỏ ra để mua các loại chứng khoán trong mấy ngày qua của nhà đầu tư nước ngoài đang tăng lên theo chiều giảm giá cổ phiếu. Ngày 9/5, họ bỏ ra 18,6 tỷ thì 10/5 bỏ ra không dưới 27 tỷ để tiếp tục mua vào.

Vì thế một lần nữa tôi khuyên những nhà đầu tư nhỏ hãy kiên nhẫn, đừng đặt lệnh bán tại thời điểm này. Dù các bạn có chịu thua lỗ trong ngắn hạn nhưng nếu cầm trong tay những cổ phiếu tiêm năng thì hãy tin rằng trong tương lai giá trị của nó sẽ không thấp hơn mức đỉnh trong thời điểm vừa qua, nhất là vào thời điểm cánh cửa WTO đang rộng mở.

Trên phương diện của một nhà đầu tư dài hạn tôi khuyên mọi người khi bước chân vào thị trường chứng khoán hãy trang bị cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc cũng như rèn luyện cho mình một tầm nhìn dài hạn. Chỉ có kiến thức và tầm nhìn mới giúp các bạn đứng vững trong mọi tình huống. Có một câu nói rất hay: "Bạn có thể thành công khi bước vào đời với hai bàn tay trắng nhưng bạn không thể thành công khi bước vào đời với một cái đầu trống rỗng".

Việt Báo
contentlength: 4085
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vẻ đẹp như chốn Bồng lai tiên cảnh của Mây trời nhìn từ trên máy bay
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..