Đáng buồn khi việc chuyển viện không được coi trọng!

22:28 26/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Là người làm việc trong ngành y, tôi hoàn toàn tán đồng báo Thanh Niên đã đề cập đến vấn đề chuyển viện .

Tại các nước mà tôi đã có dịp công tác và học tập, chuyển viện (referal service) và dịch vụ vận chuyển cấp cứu (emergency service) rất được coi trọng. Các nhân viên paramedics nhiệm vụ được mô tả rõ ràng và được huấn luyện cẩn thận. Nhà nước cũng có quy định hết sức cụ thể về vấn đề này. Thật đáng buồn khi ở nước ta, vấn đề này bị bỏ ngỏ từ lâu. Việc chuyển viện hầu hết giao phó cho người nhà bệnh nhân tự thuê xe, hay tự chuyên chở bằng các phương tiện thô sơ, ít trường hợp được nhân viên y tế đã qua huấn luyện hộ tống. Tình trạng bệnh nhân bị tai nạn giao thông, kể cả chấn thương sọ não chuyển tới bệnh viện bằng xe máy... là rất phổ biến. Nếu được, báo Thanh Niên nên mở chuyên mục thảo luận về vấn đề này và đề xuất giải pháp nào cho vấn đề này.

Khôi Nguyên
( huda032000@yahoo.com )

Việt Báo
contentlength: 2035
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..