Đại hôi Đảng X: trước giờ “chọn mặt gửi vàng”

19:51 22/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Có văn hóa, có kiến thức, có tư duy sáng tạo và tầm nhìn xa. Vì nếu không thì chỉ có thể trở thành người cán bộ tốt, khó trở thành người lãnh đạo xuất sắc

Dai hoi Dang X truoc gio chon mat gui vang

Qua báo chí ngày thứ bảy 21/4/2006, tôi được biết Đại hội X bắt đầu bàn về nhân sự và sau đó sẽ tiến hành bầu Ban chấp hành Trung ương nhiệm kỳ mới. Báo cáo của Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban tổ chức Trung ương Trần Đình Hoan, cho biết “nhất thiết không bầu vào Ban chấp hành Trung ương những người có một trong những khuyết điểm sau đây”:

- Bản lĩnh không vững vàng, thiếu chính kiến.

- Vi phạm nguyên tắc dân chủ tập trung, chuyên quyền độc đoán.

- Cơ hội chính trị, tham vọng cá nhân, xu nịnh,chạy chọt...

- Chịu trách nhiệm về tình hình mất đoàn kết ...

- Giàu nhanh, có nhiều nhà,nhiều đất do lợi dụng chức quyền.

- Không tích cực học hỏi, bảo thủ, trì trệ.

- Ý thức tổ chức, kỷ luật kém.

- Lịch sử chính trị có vấn đề chưa được làm rõ.

Đó là những điểm để bị loại hay nói theo cách nói trong thi cử ở nhà trường: những điểm “liệt”.

Ngoài những điểm “liệt” đó mà chắc chắn mọi người đều nhất trí, nên chăng có thêm hai tiêu chuẩn nữa không thể thiếu đối với những thành viên của một tập thể lãnh đạo có trách nhiệm lái con tàu quốc gia vượt qua thác ghềnh của thời kỳ hội nhập quốc tế, cạnh tranh toàn cầu, của thời đại kinh tế tri thức và bùng nổ thông tin. Đó là:

1/ Có văn hóa, có kiến thức, có tư duy sáng tạo và tầm nhìn xa. Vì nếu không,dù không bị một trong tám điểm “liêt” kia loại bỏ, thì cũng chỉ có thể trở thành người cán bộ tốt, khó trở thành người lãnh đạo xuất sắc.

2/ Có trái tim biết xúc động trước khổ đau của quần chúng, biết thông cảm với nỗi khổ của người dân để cố gắng làm vơi đi nỗi nhọc nhằn của họ, mặt khác biết căm giận cái “ác” để tìm cách ngăn chặn và đẩy lùi, nhất là trong giai đoạn hiện nay.

Cần giữ vững những tiêu chuẩn trên. Dù bầu không đủ số lượng cũng không sao. “Quý hồ tinh bất quý hồ đa”. Không nhất thiết phải cơ cấu cho đủ mặt các ngành, các địa phương, “trên từng cây số” như tôi đã có lần nói vui trong lần thảo luận Tổ ở Đại hội Đảng lần thứ bảy năm 1991, cách đây đã 15 năm!

  • Phạm Khắc Lãm
    Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký
    Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài.

Việt Báo
contentlength: 6695
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..