Cùng cảnh ngộ bị khói than hun

14:29 07/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Những hôm trời nắng nóng, khói từ cái bếp thịt xiên nướng mù mịt làm mờ đi cả một đoạn phố Hàng Bè. Thỉnh thoảng nhà hàng nghỉ, bà con hàng phố cũng như nhà tôi được thở phào nhẹ nhõm. (Hưng)

Người gửi: Nguyễn Ngọc Hưng
Gửi tới: Ban Đời sống
Tiêu đề: Tôi cũng cùng cảnh ngộ với những người trong bài viết

Tôi cũng là một người sống trong cùng cảnh ngộ với những người trong bài viết. Cứ đến buổi chiều hàng thịt xiên nướng tại Hàng Bè - Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội hoạt động là nhà tôi phải đóng hết cửa và cửa sổ lại. Tôi không hiểu cơ quan nào sẽ có chức năng - trách nhiệm để xứ lý những vụ việc thế này. Sau khi bộ công an quyết định thành lập "cục cảnh sát môi trường" tôi đã gửi đơn kiến nghị đến cơ quan này, nhưng đến giờ sau 1 tháng nhưng vẫn chưa có hồi âm. Tôi nghĩ chắc vì cục mới thành lập nên các đồng chí ấy còn bận.

Không biết liệu chúng tôi sẽ còn phải chịu đựng cảnh này đến bao giờ khi chưa tìm được ra cơ quan nào có chức năng - trách nhiệm giải quyết.

Người gửi: nguyenhai
Gửi tới: Ban Đời sống
Tiêu đề: Khổ vì khói nhóm than

Nhà tôi ở trong ngõ nhỏ của phố Hồng Mai, gần 10 năm nay ngày nào cũng như ngày nào cũng phải hít khói nhóm lò, không chỉ một lần mà tới vài lần trong ngày. Sáng hít khói từ hàng xóm phía trước và phía sau, chiều lại từ hàng xóm phía sau. Thậm chí tối cũng có khói từ hàng xóm phía sau. Nhiều khi khói còn mang mùi nhựa cháy khét lẹt, cực kỳ độc hại. Phản ánh với bà tổ trưởng tổ dân phố thì bà ta toàn né tránh. Thậm chí tổ ra hẳn một bản quy ước nhưng chẳng có tác dụng. Bây giờ tôi phải làm gì để không phải chịu cảnh này? Xin cho ý kiến.

Người gửi: Hoàng Lâm,
Gửi tới: Ban Đời sống
Tiêu đề: Cần có quy phạm pháp luật để xử lý việc gây ô nhiễm bằng than tổ ong

Chắc ai cũng hiểu việc dùng than tổ ong có tác hại như thế nào với môi trường sống xung quanh. Chúng ta đã thành lập lực lượng cảnh sát bảo vệ môi trường rồi thì việc các hộ gia đình, đặc biệt là các hộ kinh doanh dùng than tổ ong đun nấu cũng cần phải được lực lượng này lưu tâm. Tuy nhiên, để xử lý được vấn đề này cần phải có văn bản quy phạm pháp luật hẳn hoi. Tôi thiết nghĩ, nếu Ban đời sống cho đăng bài này thì nên kết hợp với việc phỏng vấn lực lượng cảnh sát bảo vệ môi trường để có thêm thông tin về cách xử lý các trường hợp này và các viện dẫn từ luật pháp của họ. Mong rằng Tòa soạn sớm có bài viết mới về vấn đề này. Kính bút!

Việt Báo
contentlength: 4033
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..