Cùng VietNamNet, bắc nhịp cầu nhân ái về đất Tây Đô...

11:47 27/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cần Thơ hôm nay tang tóc. Dải đất hình chữ S hôm nay xáo động. Mọi sự chú ý hướng hết về cây cầu đang dang dở. Rồi giàn giáo mới sẽ được bắc lại. Rồi những nhịp cầu mới sẽ được nối tới bờ bên kia. Rồi cầy cầu cũng sẽ hoàn thành. Nhưng nỗi đau, có thể vẫn dở dang... Hơn lúc nào hết, báo điện tử TS cũng như triệu triệu trái tim Việt thầm mong: Cần ngay một cây cầu, bắc những nhịp nhân ái, từ khắp nơi, về đất Tây Đô...

s

Gấp rút đưa nạn nhân đi cấp cứu. Ảnh: Phan Công

Năm nào cũng vậy, rải rác những thương đau được cụ thể hoá bằng lở núi, lũ quét, bão tố, sập nhà, TNGT... Đó là những khốc liệt của thiên tai, của tai nạn. Hàng năm, không miền Trung thì Tây bắc, nỗi đau được thống kê. Những xác người trôi như lá trong lũ, trong bão. Thiên nhiên và thiên tai. Hai từ gần nhau. Nhưng, với sức mạnh của thiên nhiên, những tấm thân mỏng manh của người dân làm sao chống trọi ?

Mùi vị của thiên tai năm nào cũng phảng phất. Đó còn là mùi vị của nhiều nỗi đau cộng lại. Và những ai được chứng kiến sẽ không cộng nổi...

Thiên tai bao giờ cũng bất ngờ. Giáng thẳng sức mạnh vào sự chịu đựng chông chênh của con người.

Nhưng 26/9 là ngày không quên với nhiều người. Vùng gạo trắng nước trong Cần Thơ không thiên tai. Không có những thông số về gió, bão, mưa, giông. Cần Thơ lại có một thảm khốc. Một thảm khốc có thể được gọi tên thành thảm họa. Thảm khốc và thảm họa không đến từ thiên tai. Mà đến từ những giàn giáo vô tri vô giác. Đến từ những nhịp cầu hiền hòa chưa hoàn tất.

Nhịp cầu thường chỉ nối những bờ vui. Chưa sang đến bờ vui, nhịp cầu đã phải vượt qua nỗi đau sẽ rất khó phai mờ. Vài chục phận công nhân, kỹ sư chưa sang được bờ bên kia. Tất cả chỉ trong tích tắc. Nhịp cầu không chỉ sập gãy, còn đổ nát trong lòng hàng triệu triệu trái tim đồng loại.

Một căn nhà bị lũ quét cuốn trôi, đã là đau thương lắm. Cả một phần công trình to lớn đổ sụp, đau thương vẫn chỉ là đau thương. Nhưng nó đã đội lên ngàn lần.

Đau thương đến từ đâu? Đổ gãy đến từ đâu? Nhịp cầu nối về đâu? Trách nhiệm tính từ đâu? Bao nhiêu mạng người còn nằm dưới đống đổ nát? Bao nhiêu máu hòa vào xi măng, sắt thép và nước sông? Chưa thể trả lời. Hoặc không thể trả lời được...

Bao giờ nối lại nhịp cầu? Bao giờ đau thương không thôi ám ảnh? Bao giờ những linh hồn lẫn lộn cùng đống nguyên vật liệu kia siêu thoát? Cũng chưa thể trả lời được. Hoặc không thể bao giờ trả lời được...

Cần Thơ hôm nay tang tóc. Dải đất hình chữ S hôm nay xáo động. Mọi sự chú ý hướng hết về cây cầu đang dang dở. Rồi giàn giáo mới sẽ được bắc lại. Rồi những nhịp cầu mới sẽ được nối tới bờ bên kia. Rồi cầy cầu cũng sẽ hoàn thành. Nhưng nỗi đau, có thể vẫn dở dang...

Hơn lúc nào hết, báo điện tử TS cũng như triệu triệu trái tim Việt thầm mong: Cần ngay một cây cầu, bắc những nhịp nhân ái, từ khắp nơi, về đất Tây Đô...

Hãy sẻ lòng nhân ái của mình tới nạn nhân vụ sập cầu Cần Thơ. TS sẽ là một trong muôn vàn nhịp cầu chuyển sự ủng hộ của quý độc giả tới Cần Thơ.

Cách gửi tiền giúp đỡ gia đình các nạn nhân trong vụ sập cầu

1. Gửi tiền mặt


Địa chỉ: số 4 Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội
Địa chỉ: số 65 Trương Định, P.6, Q.3, TP.HCM.

2. Gửi chuyển khoản từ trong nước: Bạn đọc có thể cầm tiền mặt ra một ngân hàng gần nhất, yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản:


Đơn vị nhận: Công ty phần mềm và truyền thông VASC
Địa chỉ: 99 Triệu Việt Vương, Hà Nội
Số tài khoản: 001.100.031.5912, Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

3. Gửi chuyển khoản từ nước ngoài: Bạn đọc có thể ra ngân hàng gần nhất, yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản:

Beneficiary: VASC Software And Media Company
Address: 99 Trieu Viet Vuong- Ha Noi
Account number: 10201 00000 31808 at Transaction office No.1, Vietnam Industrial Commercial Bank (Vietincombank).
Swift Code: ICBVVNVX106

Chú ý: Khi chuyển khoản theo mục (2) hoặc (3), xin ghi rõ trong phiếu chuyển tiền: Giúp đỡ gia đình các nạn nhân trong vụ sập cầu ở Cần Thơ.

  • TS

Hãy cùng chúng tôi chia sẻ đau thương với gia đình các nạn nhân!

Việt Báo
contentlength: 10585
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..