"Cơn say cho cả một đời"

09:39 15/03/2013
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bố biết tôi thèm bia nên đã mua rất nhiều bia và đồ nhắm, rót ra hai cốc bia vại, gọi tôi ra và nói: "Con gái, hôm nay hai bố con mình uống cạn ly thì thôi".

Tôi vừa đọc bài Ám ảnh suốt đời vì tuổi thơ bị ba ép uống sữa đến sặc , nhưng chuyện của tôi thì hơi khác một chút.

Hồi còn nhỏ, tôi rất thích uống bia, cứ mỗi lần nhìn thấy bố uống bia là thèm nhỏ rãi ra. Khi tôi xin bố cho uống với, bố bảo, con gái không nên uống. Tôi cứ tưởng bố ghét tôi. Thế là tôi cứ rình đợi bố uống gần hết, còn một tý sót lại trong cốc, là chạy ra, tu cho bằng hết, thấy đã đời luôn.

Chắc bố cũng nhìn thấy. Cho đến một hôm, thấy bố mua về nhiều bia lắm, và mực khô - món đồ nhắm mà tôi rất thích ngoài bia ra. Lúc đó, tôi khoảng 6-7 tuổi gì đó. Bố rót ra hai cốc bia vại, gọi tôi ra và nói: "Con gái, hôm nay hai bố con ta uống cạn ly thì thôi". Bố vỗ đùi đánh đét một cái.

Tôi nhìn bố, nghĩ chắc hôm nay bố có "vấn đề". Nhưng thôi, bia là trên hết. Không đắn đo gì, tôi làm một hơi tu hết cả vại bia đó. Chưa kịp nhấm nháp món mực khô yêu thích thì trời đất như sụp đổ dưới chân. Đang đứng mà như ngã, nền nhà thì đang bằng phẳng lại biến thành dốc. Mãi đến chiều hôm sau tôi mới tỉnh dậy, đầu nhức như búa bổ.

Cảm giác đó thực sự khó chịu. Chưa hết, cứ mỗi lần định ngồi dậy lại ngã ra giường. Chỉ muốn nôn ra thôi. Tự tôi bảo tôi, thề từ nay trở đi, không thèm động vào bia nữa.

Từ đó trở đi, mực khô thì ăn chứ các loại đồ uống có cồn là tôi chạy xa. Khỏi phải nói bố tôi vui đến mức nào vì bố biết, từ giờ bố sẽ không phải lo chuyện con gái đi chơi uống rượu say, bị người khác lợi dụng.

Bây giờ đi làm và đi dự tiệc, đồng nghiệp nước ngoài thường nói: "Mày biết lo cho sức khoẻ, thế là tốt đấy". Nghĩ cứ buồn cười và tôi thầm cảm ơn bố. Nếu không chắc tôi sẽ là con ma men mất.

Với hai cô con gái đang độ tuổi lớn, chắc tôi sẽ lên kế hoạch tương tự để dạy con. Mỗi lần nhớ lại, tôi gọi đó là "Cơn say cho cả một đời".

>> Xem thêm: Con gái bỏ học, đua xe vì cha mẹ đánh nhau

Thuy Batt

Chia sẻ kỷ niệm tuổi thơ của bạn qua sự giáo dục của cha mẹ .

Việt Báo
contentlength: 4200
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..