Cởi trần ra đường bị phạt là rất hợp lý

14:57 15/08/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi rất ủng hộ quyết định của UBND TP Hà Nội về lập lại văn minh đô thị . Song chỉ bằng mấy đoàn kiểm tra liên ngành thì không đủ mà đó là trách nhiệm giáo dục của mỗi gia đình, nhà trường và các cấp chính quyền. Điều quan trọng là đã làm thì làm đến cùng, không đánh trống bỏ dùi như nhiều phong trào trước đây.

From: Trinh Tuan Hai
To:

Sent: Friday, August 15, 2003 11:00 AM
Subject: Phan hoi bai "Coi tran ra duong..."

Tôi là người Hà Nội đi lập nghiệp ở xa, mỗi khi về Hà Nội thấy mỗi đổi thay của thủ đô tôi thấy rất mừng và tự hào đã được sinh ra ở đây. Nhưng người Hà Nội hôm nay không còn cái thư thái như ngày nào, không gian phố phường như chật hẹp hơn, càng nóng bức bởi cảnh kẹt xe, chen lấn, bán hàng rong, chợ tạm, chợ cóc một cách vô tội vạ, và nhiều hành vi thiếu văn minh như bài báo đã nêu . Nên tôi rất ủng hộ quyết định của UBND TP Hà Nội về lập lại văn minh đô thị.

Thực ra các hành vi thiếu văn minh ở nơi công cộng đã có các điều trong luật phạt vi cảnh quy định rõ, chỉ có điều các cấp chính quyền chưa cho là việc cần phải làm ngay nên không phổ biến tuyên truyền để người dân chấp hành, để quá lâu nên nếp sống của một bộ phận người dân trở nên coi thường các điều tối thiểu trong nếp sống văn minh, coi "cái tôi" của mình cao hơn cái thanh lịch của người Tràng An.

Tôi thấy ở các nước Châu Âu sự tự do cá nhân rất được tôn trọng, nhưng mỗi khi bước ra khỏi nhà mọi nguời đều có ý thức công dân và bị rất nhiều điều luật ràng buộc các hành vị của họ, cho dù là đi ăn xin cũng phải đúng luật.

Việc thực thi quyết định của UBND thành phố Hà Nội chỉ bằng mấy đoàn kiểm tra liên ngành thì không đủ mà đó là trách nhiệm giáo dục của mỗi gia đình, nhà trường và các cấp chính quyền. Điều quan trọng là đã làm thì làm đến cùng, không đánh trống bỏ dùi như nhiều phong trào trước đây. Tôi nghĩ Hà Nội đi trước thực hiện nhất định thành công và rồi nhiều đô thị khác sẽ cùng làm, đó là tiền đề để toàn dân thực hiện "Sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật".

Việt Báo
contentlength: 3293
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Giáng cấp trung tá CSGT đứng nhìn thanh niên dùng kéo đâm chết bạn gái

Trung tá Nguyễn Chí Kiều, công tác ở Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã bị giáng cấp xuống đại úy do thiếu trách nhiệm trong tình thế cấp bách liên quan đến vụ việc vị CSGT này đứng nhìn nam thanh niên đâm chết bạn gái gây xôn xao dư luận.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..