Cơ quan kiểm định điện kế phải nằm ngoài ngành điện lực

11:34 17/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chúng tôi muốn có sự công bằng giữa người mua và người bán. Khi điện kế lắp vào cho người dân dùng, phải có cơ quan kiểm định độc lập về mức độ chính xác của điện kế. Nếu không thì người dân lúc nào cũng hoài nghi rằng mình bị điện lực ăn gian.

Người gửi: Pham Hong Em,
Gửi tới: Ban Xã hội
Tiêu đề: Boi thuong tien dien

Nhà tôi dùng điện kế điện tử cũng giống như trường hợp của các hộ đã phản ánh. Tôi thay điện kế cơ vào giữa tháng 2 nhưng điện lực phát hành hóa đơn tiền điện cho tôi tính từ giữa thán 2 đến cuối tháng 3. Làm số vượt định mức phải tính giá 1.400 đồng/kw quá nhiều. Gia đình tôi hỏi người đưa giấy báo tiền điện thì họ kêu tôi lên Điện lực Bình Phú mà thắc mắc hay khiếu nại.

Tôi nghĩ, việc điện kế điện tử thay điện kế cơ chạy phi mã ai cũng phải chịu, "không còn cách lựa chọn nào khác". Và một hai trăm ngàn tiền điện vượt định mức, thời gian, tiền xăng, tiền gọi xe tính ra còn nhiều hơn... đành phải "ngậm ngùi chấp nhận".

Nhưng vấn đề ở đây chúng tôi không cần tiền bồi thường từ phía điện lực mà chúng tôi muốn có sự công bằng giữa người mua và người bán. Nghĩa là khi điện kế lắp vào cho người dân dùng phải có cơ quan kiểm định độc lập về mức độ chính xác của điện kế. Nếu không thì người dân lúc nào cũng hoài nghi rằng mình bị điện lực ăn gian.

Phien lo trinh DKDT nha toi: 03L-373645
so 160, duong so 11, KP4, BHH, Quan Binh Tan

Người gửi: Nguyễn Đức Hiệp
Gửi tới: Ban Xã hội
Tiêu đề: Tổ chức cuộc chạy đua điện kế cơ và điện tử.

Điện lực Thủ Thiêm lắp điện kế đối chứng cho gia đình tôi. Ôi thôi, còn chạy nhanh hơn điện kế điện tử đã chạy rồi. Điện kế cơ Emic cũng của Công ty Điện lực sản xuất; việc hiệu chỉnh tốc độ quay là bình thường, và không có kiểm định của đơn vị thứ 3 (Trung tâm kiểm định nhà nước). Tại sao không là một công ty khác sản xuất và có kiểm định.

Chúng tôi thực sự ngán ngẩm bởi độc quyền cung cấp điện của công ty Điện lực. Đề nghị một đơn vị khác ngoài ngành điện lực nhập khẩu đồng hồ đo đếm của các nước Âu Mỹ có uy tín trên thị trường thế giới được kiểm định bởi các cơ quan kiểm định độc lập để lắp đặt; Có lẽ tất cả những hộ sử dụng điện sẽ đồng ý trả tiền mua đồng hồ trên, báo chí cũng bớt bút giấy, người dân cũng ít đi muộn phiền bởi những đồng hồ đo đếm điện năng hoạt động theo kiểu buồn vui của các quan chức ngành điện.
Van Kim Nuong

Người gửi: Le minh Phuong
Gửi tới: Ban Xã hội
Tiêu đề: dien ke

Tôi thấy gia đình tôi điện lực thay điện kế cơ có sai số là 2%, trong khi điện kế điện tử cũ có sai số là 1%. Việc này là không hợp lý vì khi so sánh 2 thiết bị đo với nhau về nguyên tắc phải có sai số như nhau thì kết quả mới chính xác.

Việt Báo
contentlength: 4364
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..