Có điều kiện, đừng mua xe cũ

17:06 05/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi đồng ý với anh Kelvin Ho vì tôi đã ở châu Âu 25 năm. Mua xe cũ thì phải chịu những rủi ro mà xe mới không có, ví dụ hôm nay máy bơm xăng bị hư, hôm khác xì nhớt thắng, hỏng phần quạt gió làm mát. Tất cả những hư hỏng nhỏ đó có thể xảy ra hằng ngày. (Long Thai Van)

Người gửi: Long thai van
Gửi tới: Ban Ôtô Xe máy
Tiêu đề: Mua xe cũ

Tôi đồng ý với anh Kelvin Ho vì tôi đã ở châu Âu 25 năm, ở đó tôi không bao giờ mua xe mới mà chỉ mua lại toàn xe second hand vì mình không có điều kiện để mua xe mới. Ở Việt Nam, nếu có điều kiện, thì nên mua xe mới, còn những ai không có điều kiện thì mua xe cũ cũng được.

Một nhà sản xuất, tôi lấy ví dụ sản xuất bơm xăng, họ đã tính toán máy bơm xăng đó sử dụng trong vòng bao nhiêu tiếng đồng hồ hay bao nhiêu ngày, tháng thì sẽ hỏng, như vậy họ mới bán được phụ tùng... Còn nhiều thiết bị khác nữa là bí quyết trong kinh doanh của nhà chế tạo.

Cho nên nếu có điều kiện mua xe mới thì vẫn an toàn hơn cả, không bị phiền phức bởi những hư hỏng lặt vặt, những phụ tùng ở xe mới mình bắt đầu sử dụng trong khi đó xe cũ thì sớm hay muộn bạn sẽ bị phiền toái trong một ngày rất gần. Nếu so sánh xe Honda cub của Nhật thập niên 1980 nhập về Việt Nam nhưng vẫn chạy tốt, bạn đã sai lầm, đừng so sánh xe máy và ôtô vì ôtô có rất nhiều phụ tùng điều khiển điện tử, nên việc hư hỏng cho xe cũ là chuyện đương nhiên.

Tôi xin nói lại một vấn đề nữa là máy xe cũ có thể tán lại trong vòng 2 phút, ở nước ngoài có một loại nhớt khi người ta cho thêm vào động cơ sẽ chạy êm ái giống như máy của chiếc xe mới xuất xưởng. Tôi xin đóng góp kinh nghiệm của những năm sống và làm việc ở châu Âu cho các bạn... vì tôi là một người thích chơi xe và sưu tầm xe hơi.

Việt Báo
contentlength: 3119
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hài Hoài Linh, Chí Tài - Gã Lưu Manh Và Chàng Khờ
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..