Có 30 triệu nên cưới vợ hay dành dụm xây nhà?

11:50 18/03/2013
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nếu muốn xây lại nhà thì tôi phải phải tích lũy 4-5 năm mới đủ 200 triệu đồng. Xây nhà xong muốn có tiền cưới vợ phải dành dụm thêm 4-5 năm nữa.
Tôi 22 tuổi thất nghiệp và chưa biết đi về đâu

Năm nay tôi 23 tuổi, ba mẹ đã mất sớm, có 3 chị gái thì đều đã lấy chồng. Hiện tại tôi đang sống một mình trong căn nhà hơn 40 m2 ba mẹ để lại. Nhưng nhà đã quá cũ, mưa thì dột, nắng thì vẫn bị ngập, muốn xây mới lại bây giờ cũng mất tầm 200 triệu đồng.

Từ năm 17 tuổi tôi đã tự lập, vừa đi học vừa đi làm. Hiện giờ, thu nhập của tôi từ 7 đến 10 triệu/tháng. Nhưng năm ngoái tôi chỉ để giành được khoảng 30 triệu thôi. Như vậy, tôi phải tiết kiệm lắm thì 4-5 năm nữa mới có đủ số tiền để xây lại nhà.

Do sống một mình nên tôi xài tiền cũng vô chừng lắm. Riêng thưởng tết vừa rồi cũng đã được vài chục triệu nhưng cả năm tổng kết lại khoản dư không là bao. Nhiều người khuyên tôi nên cưới sớm để vợ giữ tiền thì may ra mới dư nhiều được.

Nhưng hiện tại căn nhà cùa tôi đã quá dột nát, cưới về mà để vợ sống như vậy tôi không đành lòng. Tôi sống khổ sao cũng được, nhưng vợ con sau này thì chắc không được rồi. Với lại tôi cũng đang có hướng kinh doanh, cũng đã lên kế hoạch chi tiết cụ thể rồi, chỉ cần thực hiện nữa thôi.

Vấn đề tôi đang lo lắng là khoảng 4-5 năm nữa, khi tôi đã dành dụm đủ số tiền xây nhà xong rồi, thì lại phải để dành thêm vài năm nữa mới có tiền cưới vợ được. Giờ tôi đã 23 tuổi, đến lúc đó có trễ quá không?

>> Xem thêm:

Phạm Mạnh Kiên

Việt Báo
contentlength: 3024
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..