Chuyện ông trưởng khu phố

03:02 03/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chúng tôi có ý kiến

Những lời tự phê bình trước dân của ông khu phố trưởng ở khu phố tôi khơi dậy nhiều nghĩ suy nơi người dân. Ông nói: “Tôi đã được bà con tín nhiệm bầu làm khu phố trưởng. Trong năm qua, dù cũng có nhiều cố gắng, sâu sát dân, quan tâm đến các gia đình nghèo... song tôi tự thấy không xứng đáng.

Tôi có năm con trai thì bốn đứa nên người, chỉ riêng thằng lớn nhất nghiện xì ke. Tôi không làm tròn bổn phận người cha, không nêu tấm gương sáng về giáo dục trong gia đình, tôi xấu hổ. Con không dạy được thì nói ai nghe. Nhiệm kỳ này tôi xin rút khỏi danh sách đề cử làm khu phố trưởng”.

Tuy nhiên, bà con hiểu hoàn cảnh của ông. Con trai ông lên TP.HCM học, sống xa sự giám sát và giáo dục của gia đình nên bị bè bạn lôi kéo vào con đường nghiện hút. Ông lấy hoạt động của ông trong khu phố để “đoái công chuộc tội”, và bằng việc làm của mình, ông chứng thực về nhân cách và phẩm chất. Vì vậy, bà con trong khu phố vẫn tín nhiệm ông.

Chuyện một ông ở cấp chính quyền thấp nhất này khiến người ta liên tưởng đến một số vị đứng đầu bộ máy chính quyền ở cấp cao nhất. Không sâu sát, không quản lý, không kiểm tra tư cách và hoạt động của cấp dưới, để cấp dưới ăn thép, ăn ximăng, lừa đảo bằng các chiêu đấu thầu giả, rút ruột công trình, ăn cắp tiền của dân để đánh bạc, cá độ hàng triệu đôla... mà cứ nhởn nhơ nói mình không nghe, không thấy, không biết, không chịu trách nhiệm.

Cá nhân đã không biết xấu hổ, không từ chức thì tổ chức sao không bắt cá nhân ấy phải kiểm điểm trước dân, trước các đại biểu Quốc hội và để đại biểu Quốc hội bỏ phiếu tín nhiệm? Rồi phải chờ chỉ khi có đến 20% số đại biểu Quốc hội yêu cầu mới làm động tác bỏ phiếu tín nhiệm trong khi sai lầm, khuyết điểm của họ sờ sờ ra đó? 

Ở các nước, chưa chắc có một điều luật nào qui định khi một cây cầu bị sập, một tai nạn xe lửa, máy bay xảy ra thì bộ trưởng liên quan phải từ chức. Và cũng chưa chắc họ được trang bị bằng một lý luận tiền phong. Song có điều chắc chắn là do ý thức trách nhiệm xã hội, trách nhiệm chính trị và văn hóa xấu hổ của họ cao nên họ đã tự nguyện từ chức, khiến đất nước được quản lý nề nếp hơn.

HƯU KHÁNH
(Vũng Tàu)

Việt Báo
contentlength: 3318
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khi vợ Lý Tiểu Long đi mua Xúc Xích :)
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..