Chuyện khó hiểu: Làm sai, báo cáo sai để khổ dân

23:49 12/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chuyen kho hieu Lam sai bao cao sai de kho dan

Ngày 6/5/2004, Báo Thanh Niên nhận được phản ảnh của ông Vũ Anh Đức, số 24B Nguyễn Văn Lượng, P.10, Q.Gò Vấp phản ảnh đội thi công trồng trụ điện thuộc Điện lực Gò Vấp (Công ty Điện lực TPHCM) đã trồng trụ điện không đúng vị trí theo thiết kế mà lại trồng ngay trước vỉa hè nhà ông, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.

Ngày 2/6/2004, Báo Thanh Niên nhận được công văn trả lời của Điện lực Gò Vấp cho biết là do đơn vị thi công trồng trụ điện là Công ty cổ phần Điện cơ, trong quá trình thi công đã báo cáo tại vị trí thiết kế có trở ngại do vướng cống ngầm. Sau đó, Điện lực Gò Vấp khi đến hiện trường để giám sát lại "sơ suất" không cho đào kiểm tra (lỗ đào tại vị trí thiết kế đã được đơn vị thi công lấp lại). Vì vậy, vị trí trồng trụ điện trên thực tế đã sai biệt so với vị trí thiết kế 10m. Một điều đáng chú ý là ngay tại vị trí mà Công ty Điện cơ báo có vướng cống ngầm lại chính là vị trí cột điện cũ nên không thể có cống ngầm dưới đó. Vậy mà giám sát của Điện lực Gò Vấp lại không hề nhận ra. Sau khi nhận được đơn chuyển của Thanh Niên thì Điện lực Gò Vấp mới cho kiểm tra lại và lúc đó mới phát hiện là tại vị trí này không hề có chuyện vướng cống ngầm (!?). Như vậy, vì lý do gì mà đơn vị thi công lại báo cáo sai sự thật để thực hiện sai với thiết kế ? Và đơn vị giám sát sao lại không nghiêm túc kiểm tra lại báo cáo của Công ty Điện cơ ? Trong công văn trả lời Báo Thanh Niên, Điện lực Gò Vấp cho biết sẽ kỷ luật nhân viên giám sát và yêu cầu đơn vị thi công là Công ty Điện cơ di dời lại đúng vị trí thiết kế. Việc kỷ luật nhân viên giám sát thì đã rõ, nhưng một vấn đề không thể đặt ra là trách nhiệm của Công ty Điện cơ sẽ được xử lý như thế nào và cũng cần phải làm sáng tỏ nguyên nhân, động cơ của việc làm sai trái trên.

Cũng trong công văn trả lời với Thanh Niên và với ông Đức, Điện lực Gò Vấp cũng đã "hứa" là sẽ cho di dời trụ điện trên vào đúng với vị trí thiết kế ban đầu trước ngày 30/5/2004, nhưng thực tế cho đến ngày 9/6/2004, Điện lực Gò Vấp cũng chỉ trồng thêm một trụ tại vị trí thiết kế, còn trụ điện trên vẫn còn yên vị tại đó.

Hải Nam

Việt Báo
contentlength: 3985
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tiểu phẩm hài Bảo Chung Tấn Hoàng - Khổ đời tôi
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..