Chuyện của Trang chưa phải là kết thúc

08:00 22/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo nhận xét của tôi, anh ấy là người có nhân cách, có tính tự lập, và yêu bạn bằng một tình yêu chân thành. Đúng là sự thật phũ phàng khó mà "nuốt trôi", nhưng tôi thực sự tin tưởng rằng anh ấy sẽ vượt qua được cú sốc đó bằng lòng độ lượng và tình yêu rất lớn dành cho bạn.

From: Nguyen Truong Tam
To:

Sent: Saturday, June 17, 2006 10:45 PM
Subject: Thu gui ban Trang

Bạn Trang mến,

Sau khi đọc những lời tâm sự của bạn, tôi xin gửi đôi dòng chia sẻ với bạn.

Qua những lời bạn chia sẻ trong thư, tôi thực sự khâm phục bạn: một người con gái trẻ, nhưng rất giàu nghị lực và có lòng tự trọng. Nhưng dường như "trời xanh quen thói má hồng đánh ghen", và cuộc đời đã không dành cho bạn những ưu đãi và sự dễ dãi. Đó là sự "bất công" mà có lẽ ai trong chúng ta cũng phải đối diện ít là một lần trong đời, ở những mức độ khác nhau và hoàn cảnh khác nhau. Nhưng chính nhờ đó mà người ta mới biết được ai là người có nghị lực và bản lĩnh thực sự, và tôi nhìn thấy ở bạn những phẩm chất đó.

Chuyện của bạn đúng là buồn thật, nhưng tôi nghĩ mọi sự chưa phải là đã kết thúc đâu, bởi vì bạn may mắn có được một người bạn trai lý tưởng. Theo nhận xét của tôi, anh ấy là người có nhân cách, có tính tự lập, và yêu bạn bằng một tình yêu chân thành (ít là qua những gì bạn chia sẻ trong thư). Đúng là sự thật phũ phàng khó mà "nuốt trôi", nhưng tôi thực sự tin tưởng rằng anh ấy sẽ vượt qua được cú sốc đó bằng lòng độ lượng và tình yêu rất lớn dành cho bạn.

Tôi nói điều này là có cơ sở, dựa vào cách anh ấy hành động khi bị gia đình và người thân phản đối mối quan hệ của hai người. Với lại trong thời buổi ngày nay, quan niệm về chữ "trinh" không còn quá khắt khe và cứng nhắc như trước đây nữa, đặc biệt là đối với một người thanh niên trẻ, có hiểu biết và có tiếp xúc với thế giới bên ngoài như anh ấy. Tôi nói điều này hoàn toàn không có ý phủ định giá trị truyền thống, nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng cần phải biết đánh giá và phân biệt giá trị đó trong mỗi hoàn cảnh cụ thể.

Đơn cử trường hợp của bạn, đó hoàn toàn là một tai nạn nằm ngoài ý muốn, và chính bạn là một nạn nhân chứ không phải là tác nhân gây ra sự việc. Tôi không nghĩ chuyện đó là quá nghiêm trọng, mặc dù chính tôi và bạn gái tôi cũng có cùng suy nghĩ như các bạn: biết gìn giữ cho nhau và dành sự trọn vẹn cho nhau trong ngày cưới. Nhưng trong nhận thức của tôi, sự trinh tiết của người gái không chỉ ở lãnh vực thể lý, mà nó tại chính yếu ở lãnh vực tâm lý, tức là ở trái tim của họ, và đó mới thực sự là điều quan trọng.

Nói nôm na một chút, nếu chiếm được trinh tiết của người con gái về phương diện thể lý mà lại không chiếm được trái tim và tình cảm của họ, thì điều đó mới thực sự là bi kịch.

Bản thân tôi cũng là một người đang đi học ở nước ngoài nên tôi hiểu được nỗi nhớ mong và đợi chờ của những đôi tình nhân phải sống xa nhau vì cách trở địa lý. Và tôi tin rằng anh ấy cũng hiểu được bạn có giá trị và ý nghĩa lớn như thế nào trong cuộc đời của anh ấy, nhất là khi anh ấy phải sống xa bạn trong một thời gian dài như thế. Vì vậy, theo tôi nghĩ, bạn nên chọn không gian và thời gian thích hợp để nói cho anh ấy biết tất cả những gì đã xảy ra.

Tôi không tin là anh ấy sẽ vì chuyện đó mà nói lời chia tay. Đó cũng là một liều "thuốc thử" về lòng độ lượng và tình yêu của anh ấy dành cho bạn lớn đến mức nào. Nếu vì chuyện đó mà anh ấy ra đi thì tôi nghĩ bạn cũng không nên luyến tiếc một người đàn ông như thế... Còn nếu bạn cứ chôn kín chuyện đó trong lòng, thì dù sau này hai người có sống với nhau, bạn cũng sẽ bị dày vò và đau khổ mãi. Và nếu đến lúc đó mới chịu nói ra, thì e rằng anh ấy sẽ đánh mất niềm tin nơi bạn, bởi vì từ trước đến giờ hai bạn "chưa hề nói dối và giấu giếm nhau điều gì"!

Tôi tin rằng anh ấy là người có nhân cách lớn và tôi cầu nguyện cho hai bạn cùng nắm tay nhau vượt qua những khó khăn để đi đến bến bờ hạnh phúc. Đừng bao giờ có suy nghĩ là bạn "không còn xứng đáng với anh ấy". Theo tôi, bạn là một người con gái trong mơ đối với bất cứ chàng trai nào! Hãy tự tin, Trang nhé!

Mến,

Một người bạn.

PS: Tạm thời tôi không nói đến chuyện đòi lẽ công bằng đối với con "yêu râu xanh" đã dã tâm cướp đi cuộc đời của đứa em vợ, nhưng chỉ tập trung vào những chia sẻ và cách thức hàn gắn lại những đổ vỡ mà thôi.

Theo dòng sự kiện:
Hãy quên đi quá khứ đau buồn Trang à (22/06/2006)
Chị Trang đừng xa rời anh ấy mà không từ biệt (22/06/2006)
Trang đâu có đánh mất giá trị của mình (22/06/2006)
Rồi hạnh phúc sẽ đến với Trang (22/06/2006)
Anh rể Trang cần phải bị pháp luật trừng trị (21/06/2006)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 8124
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..