Chúng tôi bị thôi miên khi nghe Ngọc Tân hát

11:12 09/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi cũng từng mơ ước là sẽ đưa bà tôi đi xem Ngọc Tân bằng xương bằng thịt hát. Thế nhưng, ca sĩ mà chúng tôi yêu quý đã đi xa để gặp gia đình anh rồi. Vô cùng thương tiếc ca sĩ Ngọc Tân.

Người gửi: March,
Gửi tới: Ban Văn hoá
Tiêu đề: Thuong tiec ca sy Ngoc Tan

Tôi cũng từng có ước mơ giống bạn Hải Dương, tức là khi có đủ tiền thì sẽ mua vé xem ca sĩ Ngọc Tân hát. Trước đây đúng là tôi còn nhỏ không có đủ tiền mua vé, mà đời sống Hà Nội khoảng gần chục nảm trước thì không phải nhà nào cũng quan tâm nhiều đến lĩnh vực văn nghệ để mua vé đi xem cả nhà.

Sau này, khi có nhiều tiền hơn, tôi lại không có mặt ở Hà Nội hoặc quá bận rộn khi Ngọc Tân về hát. Dù sao, những năm gần đây, Ngọc Tân về Hà Nội cũng không nhiều. Tôi cũng luôn cố gắng nghe Ngọc Tân qua vô tuyến.

Trong nhà tôi, ngoài tôi còn có bà tôi hâm mộ tiếng hát Ngọc Tân. Bà rất già nhưng mỗi lần thấy con cháu bảo là có Ngọc Tân hát trên vô tuyến, dù đang làm gì bà cũng bỏ đó để ra nghe. Khi hết, bao giờ bà cũng khen hay quá. Bà cũng thuộc lòng những câu chuyện về cuộc đời của ca sĩ. Ngọc Tân là ca sĩ Việt Nam duy nhất mà bà tôi biết. Tôi cũng từng mơ ước là sẽ đưa bà tôi đi xem Ngọc Tân bằng xương bằng thịt hát. Thế nhưng, ca sĩ mà chúng tôi yêu quý đã đi xa để gặp gia đình anh rồi. Vô cùng thương tiếc ca sĩ Ngọc Tân.

Trong tâm tưởng của chúng tôi, tiếng hát Ngọc Tân luôn luôn tha thiết. Nghe anh hát, chúng tôi không bao giờ thấy những đoạn dừng đột ngột như nhiều ca sĩ bây giờ. Bài hát của anh bao giờ cũng làm tôi hình dung như một dòng suối chảy mãi, tha thiết, da diết, tình cảm và êm đềm. Có thể nhận thấy rất rõ cái hồn, cái tâm, cái tình cảm của anh dồn vào trong bài hát. Nghe anh hát, chúng tôi như bị thôi miên cho đến khi bài hát kết thúc được một lúc mới bừng tỉnh được. Nghe anh hát rất nhiều lần nhưng không lần nào chúng tôi không thốt lên "Sao lại có người hát hay thế nhỉ?" như là nghe anh hát lần đầu tiên.

Tôi thích nghe Ngọc Tân nhưng bài hát tôi thích nhất là bài "Gửi nắng cho em". Bài hát đó tôi có trong một băng cát-sét trên 10 năm rồi. Tôi đã dành dụm tiền rất lâu để mua nó, cho tôi và bà tôi...

Xin cảm ơn ca sĩ Ngọc Tân đã dành cho chúng tôi những kỷ niệm không thể nào quên bằng giọng hát của anh. Cầu mong anh an nghỉ.

Chúng tôi cũng xin chia buồn cùng gia đình anh Ngọc Tân.

Việt Báo
contentlength: 3542
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..