Chưa nên áp dụng đánh thuế lợi tức cổ phần

15:08 24/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nếu như việc đánh thuế có hiệu lực và được áp dụng vào năm 2009 thì từ bây giờ đến 2009 sẽ có những đợt sốt chứng khoán và sự biến chuyển rất vô lý của thị trường do tâm lý vớt vát của nhà đầu tư. (Đào Hồng)
> Đầu tư chứng khoán phải chịu thuế thu nhập

Người gửi: Dao Hong
Gửi tới: Ban Kinh doanh
Tiêu đề: Thue thu nhap tu CK

Theo tôi chưa nên áp dụng việc đánh thuế từ lợi tức cổ phần. Nếu như việc đánh thuế có hiệu lực va được áp dụng vào năm 2009 thì từ bây giờ đến 2009 sẽ có những đợt sốt và sự biến chuyển rất vô lý của thị trường chứng khoán do tâm lý vớt vát của nhà đầu tư.

Nếu thuế suất bất hợp lý thì tỷ lệ vốn hoá thị trường chắc chắn sẽ giảm mạnh. Thu nhập từ lợi tức vốn gốc trong chứng khoán là nguồn thu không ổn định và chịu rủi ro cao. Trong khi đó, nhiều người chơi cổ phiếu bằng tiền vay từ nhiều nguồn, thời gian phải chờ đợi để có một khoản chênh lệch mua bán cũng ngắn dài khác nhau. Những phản ứng phụ có thể là việc mở tài khoản tràn lan để trốn thuế gây rối loạn và khó khăn trong việc quản lý của nhà nước.

Người gửi: Trinh Son Tung
Gửi tới: Ban Kinh doanh
Tiêu đề: đánh thuế người chơi cổ phiếu

Nếu đánh thuế thu nhập như vậy thì khi bị thua lỗ ai sẽ trả cho những người chịu lỗ. Trong khi đó các doanh nghiệp đã phải chịu thuế số tiền trả cho cổ đông, nếu thế thì số tiền trả cho cổ đông phải tính vào thu nhập trước thuế của doanh nghiệp. Rất mong có sự cân nhắc hơn nữa của Chính phủ.

Việt Báo
contentlength: 2814
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..