Chờ sổ hồng đến bao giờ?

02:07 12/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đọc bài “ Hà Nội vẫn chưa cấp sổ hồng ”, tôi thấy không riêng gì Hà Nội và TP.HCM, hiện có rất nhiều địa phương đang “lừng khừng” trong việc cấp giấy chứng nhận (GCN) quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở (sổ hồng) cho người dân. Chính xác hơn, việc cấp sổ hồng tại nhiều địa phương đã tạm thời dừng lại gần một năm nay.

Trước kia, việc cấp sổ hồng ở đô thị thực hiện theo nghị định 60/CP của Chính phủ. Theo đó, quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở của người dân được Nhà nước công nhận trên cùng một GCN là sổ hồng, rất thuận lợi cho người dân trong việc quản lý và giao dịch.

Tuy nhiên, có lẽ việc công nhận hai quyền trên cùng một GCN như vậy không thuận tiện cho việc quản lý của Nhà nước nên khi Luật nhà ở ra đời việc cấp sổ hồng được tách ra thành hai GCN: một GCN công nhận quyền sử dụng đất, một GCN công nhận quyền sở hữu tài sản trên đất. Người ta bắt đầu phát hiện sự rắc rối: người dân giao dịch bất động sản nhưng có đến hai GCN, gây tốn kém phiền hà chung, và khả năng sai sót nhầm lẫn khi quản lý riêng hai GCN này rất khó tránh khỏi...

Nhiều người bức xúc do chưa được cấp sổ hồng liên hệ với cơ quan Nhà nước được trả lời đơn giản là “chờ!”. Người ta đang chờ một luật mới ra đời: Luật đăng ký bất động sản. Cơ hội học hành, làm ăn của rất nhiều gia đình hoàn toàn phụ thuộc sổ hồng. Người dân khổ sở, điêu đứng vì ngôi nhà xây dựng hợp pháp nhưng chưa được cấp sổ hồng. Biết vậy nhưng cứ phải chờ! Song chờ đến bao giờ?

LÊ CÔNG SĨ (Trà Vinh)

Việt Báo
contentlength: 2472
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..