Chính Huyền đã tìm được câu trả lời cho mình

15:59 07/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bạn đăng câu chuyện của mình lên cũng là do sự cảm thông, độ lượng trong bạn đang khơi dậy. Chỉ có điều bạn cần thêm sự đồng tình để khẳng định quyết định của mình là hoàn toàn chính xác. Hãy dũng cảm đối mặt với sự thật.

From: maithu nguyen
To: vne-tamsu
Sent: Thursday, June 22, 2006 8:30 AM
Subject: to Huyen!

Cuộc sống thật là kỳ diệu.
Đó là món quà mà thượng đế đã ban tặng cho con người. Mỗi người có một số phận, một cuộc đời khác nhau, không ai giống ai. Vậy đâu là hạnh phúc, đâu là niềm vui, chẳng ai có thể định nghĩa thật chính xác; nhưng có một điều đi kèm với niềm vui bao giờ cũng là những nỗi buồn.

Có nỗi buồn người ta mới thấy hết được giá trị của hạnh phúc, của niềm vui. Đừng nghĩ mình là người đau khổ nhất hay mình là người bất hạnh nhất, tất cả đều do cách suy nghĩ cũng như quan niệm của bạn mà thôi.

Nói về câu chuyện của bạn cũng không phải chưa từng có trường hợp tương tự xảy ra. Có nhiều chuyện như thế đã từng được đăng lên báo qua những dòng tâm sự thật cảm động mà người đọc muốn cảm thông, sẻ chia cùng tác giả.

Bạn hãy mở lòng ra, sống độ lượng và chấp nhận sự thật không như ý như là một phần của cuộc sống. Không ai là hoàn hảo, không ai hạnh phúc vẹn toàn, ai cùng có sai phạm trong cuộc đời mình. Hãy nghĩ thoáng hơn bạn sẽ tìm thấy cách giải quyết vấn đề thật giản đơn, có tình có lý.

Không chỉ sống riêng cho mình, mà sống vì mọi người quanh mình, sống cho những người mình yêu thương. Chia sẻ những khổ đau, những suy nghĩ luôn giày xéo trong tim người thân của bạn, bạn sẽ thấy mình lạc quan, yêu đời hơn.

Có người đã hy sinh, đã dành trọn tình yêu thương cho bạn, dành cả cuộc đời để mang niềm vui, hạnh phúc, học vấn; dạy bạn cách đứng lên trong cuốc sống mỗi khi vấp ngã, mỗi khi thất bại thì sao bạn không nghĩ cho người đó một chút niềm vui, niềm an ủi khi đã sang tuổi xế chiều?

Bạn đăng câu chuyện của mình lên cũng là có sự cảm thông, sự độ lượng trong bạn đang khơi dậy. Thực ra bạn đã tìm được câu trả lời cho chính mình rồi đó. Chỉ có điều bạn cần thêm nhiều sự đồng tình để khẳng định quyết định của mình là hoàn toàn đúng, hoàn toàn chính xác. Sự bao dung chính là đức tính không thể thiếu trong mỗi chúng ta. Con tim đã mách bảo, lý trí đã chỉ đường thì tại sao chúng ta lại không thực hiện cơ chứ?

Hãy đặt mình vào vị trí của người thân, bạn sẽ hiểu được tâm tư, tình cảm của họ. Tôi tin là một người có trình độ, có hiểu biết như bạn thừa hiểu sẽ biết cách xử sự như thế nào. Bây giờ bạn đã làm mẹ rồi đó. Bạn cũng biết tiếng Mẹ thật thiêng liêng, cao quý biết nhường nào!

Hãy dũng cảm đối mặt với sự thật. Hãy biết quan tâm sẻ chia những mất mát đau thương mà Mẹ đã gánh chịu. Khoan dung, độ lượng với dòng máu mà mình mang trong người để bù đắp cho những bất hạnh, những vất vả mà Mẹ đã gánh chịu bạn sẽ có một gia đình hạnh phúc, một gia đình hoàn hảo.

Chúc bạn hạnh phúc!

Việt Báo
contentlength: 4758
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..