Chị tôi

04:02 30/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chi toi
Sáng 29-7, chủ tịch công đoàn Bệnh viện Mắt TP.HCM Huỳnh Thị Nhĩ (giữa) đã mang 20 triệu đồng đến báo TS để góp phần tham gia chương trình xây bệnh xá Đặng Thùy Trâm. Theo chị Nhĩ, đây là số tiền do 563 CB-CNV bệnh viện trích một ngày lương đóng góp - Ảnh: Thanh Đạm
Đọc những trang nhật ký trên báo TS của Thùy Trâm, tôi rất cảm động. Tôi nhớ thương chị còn vì lý do khác. Tôi cũng có một người chị ruột là Nguyễn Thị Phượng, cũng tốt nghiệp cùng năm (1966) với chị Thùy Trâm và cũng từ Hà Nội vào chiến trường Quảng Ngãi (1966).

Tôi nghe nói là chị Phượng về ban y tế tỉnh đóng tại Hành Dũng, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi. Tháng 12-1968, sau khi đi cứu thương cho một đơn vị giải phóng quân trở về, chị tôi bị địch phục kích và bắn bị thương ở dưới sông. Địch đã lôi chị lên bờ và hai tên lính Mỹ đã bắn chết chị. Sau khi chị tôi hi sinh, ba tôi (lúc bấy giờ cũng là một cán bộ hoạt động ở Quảng Ngãi) đã nhận chị Thùy Trâm là con nuôi và có viết thư ra Bắc cho chúng tôi. Đến năm 1970, chị Trâm hi sinh.

35 năm qua, lúc nào tôi cũng thương nhớ chị tôi và chị Thùy Trâm. Tôi nghe nói đợt đi năm 1966 có năm bác sĩ vào Quảng Ngãi, tất cả đều hi sinh. Tôi cảm thấy rất khâm phục và thương mến họ. Nhân dịp báo TS đăng những câu chuyện về chị Thùy Trâm, tôi xin nhờ báo nhắn giùm đến bố mẹ và gia đình chị Thùy Trâm rằng chúng tôi là những đứa con nuôi, em nuôi cũng rất yêu mến và thương nhớ chị.

Nhân đây tôi cũng xin đóng góp 1 triệu đồng để xây dựng một bệnh xá Đặng Thùy Trâm tại nơi chị đã làm việc, chiến đấu và hi sinh.

NGUYỄN THỊ DUNG (TP.HCM)

366.506.000 đồng

là tổng số tiền bạn đọc đóng góp cho công trình "bệnh xá Đặng Thùy Trâm" tính đến 17g30 ngày 29-7-2005, sau ba ngày phát động.

Trong ngày 29-7 có 35 cá nhân và đơn vị đến đóng góp.

Cán bộ nhân viên Công ty cổ phần Vàng bạc đá quí Phú Nhuận, TP.HCM xin chuyển đến báo 20 triệu đồng để góp phần xây công trình bệnh xá Đặng Thùy Trâm.

Chúng tôi đã theo dõi loạt bài “Có một người con gái tuổi 20” trên báo và rất xúc động trước những trang nhật ký của bác sĩ Thùy Trâm. Đối với chúng tôi, chị xứng đáng là một nữ anh hùng.

Xin thắp nén hương tưởng niệm nữ bác sĩ Thùy Trâm và xin được góp phần nhỏ vào quĩ xây dựng bệnh xá tại Đức Phổ, Quảng Ngãi như ước mơ của chị.

VÕ NHƯ TỐ (chủ tịch công đoàn
Công ty CP Vàng bạc đá quí Phú Nhuận)

Việt Báo
contentlength: 4977
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khi vợ Lý Tiểu Long đi mua Xúc Xích :)
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..