Chỉ có Dung mới giải quyết được rắc rối này

Thứ sáu, 31 Tháng ba 2006, 15:34 GMT+7
 • Qua những dòng tâm sự của chị, tôi nghĩ rằng tình cảm chị dành cho anh ấy cao hơn rất nhiều tình cảm mà các đồng nghiệp dành cho nhau. Nếu chị chỉ coi anh ấy là đồng nghiệp thì tôi nghĩ, chị sẽ biết cách nói chuyện để anh ấy có thể hiểu ra và nhìn nhận lại vấn đề.

  From: edg dag
  To:

  Sent: Friday, March 31, 2006 9:32 AM
  Subject: tra loi thu chi Dung

  Chào chị Dung,

  Tôi đã đọc những dòng tâm sự của chị. Tôi cho rằng chị đang làm việc trong một cơ quan nhà nước hoặc ít ra là một doanh nghiệp nhà nước. Chắc chị cũng đồng ý rằng, tình trạng các đồng nghiệp có cảm tình với nhau qua công việc rất nhiều. Việc này xảy ra cũng là kết quả của những hoàn cảnh và sự việc xảy ra mà người trong cuộc khó chống đỡ.

  Hằng ngày những người làm công ăn lương đến cơ quan với bộ mặt vui vẻ, trẻ trung, với những bộ quần áo chau chuốt. Nhưng có mấy ai như thế khi ở nhà, khi ở bên cạnh vợ/chồng họ. Công sở là nơi mọi người thoải mái thể hiện những ý đẹp lời hay, hành động galăng của mình. Như vậy, điều tất yếu xảy ra là họ sẽ phát sinh tình cảm với nhau.

  Với ý nghĩ rằng chị sẽ nói chuyện này với vợ anh ấy hoặc chồng chị. Tôi cho rằng, chị không nên như vậy. Lý do thứ nhất là để bảo vệ chị, họ sẽ nghĩ rằng, nếu chị không có một chút tình cảm nào với anh ấy thì làm sao anh ấy có thể nói với chị những ý định về tương lai của hai người. Như vậy, chứng tỏ chị cũng có tình cảm với anh ấy và tại những khoảnh khắc nào đó, chị cũng đã để hình bóng của người khác trong trái tim chị chứ không phải là chồng chị.

  Lý do thứ hai, lý do này theo tôi là quan trọng hơn, đó là vợ anh ấy và chồng chị không đáng phải chịu sự đau khổ dày vò khi biết đối tác của mình phản bội trong khi chị nói rằng chồng chị rất tuyệt vời, chị tự hào về điều đó và vợ anh ấy là người yêu hết mình, chăm chồng con không ai bằng. Thế thì vì lý do gì mà họ phải chịu sự đau khổ do những người họ yêu thương gây nên.

  Là người ngoài cuộc, tôi cho rằng vấn đề là ở ngay chị. Để giải quyết thì chỉ có chị mới là người có đủ khả năng, chỉ có điều là chị có làm hay không. Vì qua những dòng tâm sự của chị, tôi nghĩ rằng tình cảm chị dành cho anh ấy cao hơn rất nhiều tình cảm mà các đồng nghiệp dành cho nhau. Nếu chị chỉ coi anh ấy là đồng nghiệp thì tôi nghĩ, chị sẽ biết cách nói chuyện để anh ấy có thể hiểu ra và nhìn nhận lại vấn đề.

  Đi xa hơn nữa, tôi cho rằng, chị không muốn mất gia đình hiện tại, ông chồng hiện tại, nhưng chị cũng rất tiếc nuối khi không còn mối quan hệ hiện nay với anh ấy. Vì anh ấy là người rất được (có nghĩa là có một chút địa vị, sống khá nội tâm, được mọi người xung quanh yêu mến và kính nể), đây là mục tiêu tìm kiếm của các cô gái.

  Tôi không phải là người khắt khe, nhưng tôi cho rằng chị chỉ có quyền chọn một trong hai. Nếu chị chọn chồng chị, chị phải yêu anh ấy hơn để có thể thấy rằng tình cảm của người khác dành cho mình không đáng là gì hết cả, để mình dễ dàng từ bỏ thứ tình cảm đó.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Chỉ có Dung mới giải quyết được rắc rối này

  Nhận xét tin Chỉ có Dung mới giải quyết được rắc rối này

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chỉ có Dung mới giải quyết được rắc rối này bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chi co Dung moi giai quyet duoc rac roi nay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chỉ có Dung mới giải quyết được rắc rối này ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ