Chị Tiến hãy đặt mình vào vị trí của chồng

11:54 04/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tất thảy mọi gia đình đều có chuyện khúc mắc, chỉ có điều là ở mức độ nào thôi. Do vậy trong cuộc sống mọi người đều phải giảm bớt "cái tôi" của mình để hoà đồng với mọi người và phải luôn đặt mình vào hoàn cảnh của đối tượng để phân tích và xử lý vấn đề.

Người gửi: Le Duc,
Gửi tới: Mục Tâm sự
Tiêu đề: Chị Tiến hãy đặt mình vào vị trí của chồng

Chị Tiến thân mến!

Thật khó khăn khi đưa ra lời khuyên cho chị khi lượng thông tin chi đưa ra chưa đủ dữ liệu, điều quan trọng nhất các thông tin về người chồng chị gần như không đề cập tới, thời gian chị đi công tác nước ngoài bao lâu cũng không hay. Nếu có đủ 2 dữ liệu này thì sẽ lý giải được sự dung túng của gia đình bên chồng. Nay chỉ xin góp ý cùng chị Tiến đôi điều:

- Tất thảy mọi gia đình đều có chuyện khúc mắc, chỉ có điều là ở mức độ nào thôi. Do vậy trong cuộc sống hàng ngày mọi người đều phải giảm bớt "cái tôi" của mình để hoà đồng cùng mọi người và phải luôn đặt mình vào hoàn cảnh của đối tượng để phân tích và xử lý vấn đề. Trong gia đình người nào có trình độ nhận thức cao hơn thì người đó phải chịu nhiều thiệt thòi hơn (tức phải nhường nhịn, có lòng vị tha...) có vậy mới xây dựng được gia đình hoà thuận và tiến tới hạnh phúc.

- Trường hợp của Tiến, nếu chị đi công tác nước ngoài hằng năm, thì theo tôi chị nên tha thứ cho chồng. Nói có vẻ tiêu cực nhưng theo tôi chồng chị đi với cave còn tốt hơn cặp bồ với cô gái nào đó (chứng tỏ chồng bạn chỉ xuất phát về mặt sinh lý, chứ cả sinh lý và tình cảm thì khó cứu).

- Bạn cùng chồng chắc quá hiểu về nhau? Do vậy qua cách cư xử hàng ngày Tiến có thể biết chồng mình có thương yêu vợ con hay không? Chính điều đó mới là quan trọng để bạn đưa ra quyết định.

- Vợ, chồng ly dị sau đó xây dựng gia đình mới chưa ai dám chắc sẽ hạnh phúc hơn gia đình cũ? Chỉ có một chắc chắn là con cái chúng ta bị thiệt thòi, đau đớn và có thể khiếm khuyết về phát triển nhân cách do thiếu sự nuôi dưỡng của 1 trong 2 người.

- Với gia đình nhà chồng bạn là người rất chu toàn và chính vì thế Tiến cho rằng bạn không thể bị xúc phạm? Trên đời này chẳng có gì là bất biến cả, theo tôi bạn nên có lòng vị tha, có tư duy tốt hơn họ, không và không bao giờ được phép gắn vật chất với tư duy tình cảm.

Nếu bạn làm được điều đó tôi nghĩ bạn sẽ giải quyết được mối quan hệ với gia đình nhà chồng, còn nếu không làm được thì tôi nghĩ bạn cũng chẳng hơn gì bà mẹ chồng tuy tuổi đời bạn trẻ hơn, học vấn cao hơn và giao tiếp nhiều hơn.

Chúc Tiến có quyết định đúng, con cái thành đạt, gia đình hạnh phúc!

Theo dòng sự kiện:
Chị Tiến nên giải quyết vấn đề đúng đối tượng (04/06/2006)
Chị Lan Việt Tiến hãy tham khảo cách giải quyết của tôi (04/06/2006)
Mẹ cháu còn khổ hơn cô Lan Việt Tiến rất nhiều (04/06/2006)
Gia đình cháu còn bi đát hơn cô Lan Việt Tiến (01/06/2006)
Nếu không bỏ được chồng, chị Tiến nên khoan dung (23/05/2006)
Xem tiếp»

Việt Báo
contentlength: 5885
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kinh hoàng cảnh bọ đậu đen phủ kín nhà ở Đồng Nai
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..