Chị Thu đã xử sự đúng

15:59 15/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chị không níu giữ những gì không phải của mình, hay không còn là của mình, vì chị coi trọng tình yêu hơn là tờ giấy đăng ký kết hôn. Tôi có thể hiểu được chị yêu anh ấy tha thiết như thế nào, đến cả quên mình như thế nào... Tình yêu của chị là tình yêu đích thực, vì nó không đặt cơ sở trên sự chiếm hữu.

From: Maria
Sent: Saturday, January 13, 2007 7:33 PM
To: Tamsu@VnExpress.net
Subject: Gui ch? Thu

Chị Thu mến,

Tôi viết thư này để bày tỏ lòng khâm phục đối với chị. Trong một vài thư chia sẻ với chị, tôi thấy nhiều người nhìn vấn đề một cách thật giản đơn, như thể cuộc đời chỉ có hai màu đen và trắng. Tôi không hề thấy chị yếu đuối và nhu nhược. Tôi thấy chị là một người có sức mạnh tâm hồn cao cả, và tôi hoàn toàn cảm thông những nỗi đau đớn mà chị đã trải qua.

Tôi nghĩ rằng chị đã xử sự đúng. Chị không níu giữ những gì không phải của mình, hay không còn là của mình, vì chị coi trọng tình yêu hơn là tờ giấy đăng ký kết hôn. Tôi có thể hiểu được chị yêu anh ấy tha thiết như thế nào, đến cả quên mình như thế nào... Tình yêu của chị là tình yêu đích thực, vì nó không đặt cơ sở trên sự chiếm hữu, nó dựa trên sự tôn trọng những phẩm chất cá nhân của anh ấy cũng như quyền tự quyết định cuộc đời của anh ấy, nó tự nguyện và vô vụ lợi.

Chị đã không làm gì để giành giật lại anh ấy, dù cho ai cũng có thể ủng hộ việc làm của chị, là bởi vì chị không xem anh ấy là một món đồ thuộc quyền sở hữu của chị. Tôi tin rằng chính vì tình yêu cao cả ấy của chị mà anh ấy ra ngoài rồi mà vẫn gọi điện, quan tâm đến mẹ con chị, và muốn quay về. Xin chị hãy tin rằng anh ấy cũng đau khổ và bị giằng xé không ít hơn chị. Tình yêu có một sức mạnh mà chỉ những người từng thực sự yêu mới hình dung ra được. Nhưng cái nghĩa vợ chồng cũng đè nặng lên trái tim anh ấy.

Chị hãy cho anh ấy một khoảng không gian tự do để tự mình quyết định điều gì là quan trọng sống còn với anh ấy. Nếu anh ấy ra đi, tôi biết trái tim chị sẽ tan nát, nhưng đó là cách xử sự của tình yêu, chị đã yêu anh ấy hơn cả bản thân mình. Nếu anh ấy quay lại với chị, xin chị đừng xem những gì anh đã trải qua là xấu xa và tội lỗi. Tình yêu không có tội, dù nó nảy sinh trong hoàn cảnh nào. Xin chị hãy chia sẻ với anh ấy những gánh nặng của cuộc đời. Tôi tin rằng một tâm hồn cao thượng, một tình yêu không điều kiện như tình yêu của chị sẽ đem lại cho chị những gì tốt đẹp nhất mà chị xứng đáng được nhận.

Việt Báo
contentlength: 4189
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hài Hoài Linh, Chí Tài - Gã Lưu Manh Và Chàng Khờ
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..