Chị Ngọc và mẹ chồng như nô lệ - chủ nô

16:39 22/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hoàn cảnh của chị thậm chí khác xa với cảnh những mẹ chồng khắc nghiệt thời phong kiến. Bởi thời đó cho dù họ không yêu quý, đối xử nghiệt ngã với con dâu, nhưng họ cũng chăm lấy cái thai vì nó là huyết thống của họ.

From: Thanh Binh Ho
To:

Sent: Thursday, July 20, 2006 9:48 AM
Subject: Kgoi chi Tran Bich Ngoc

Đọc những dòng tâm sự của chị Trần Bích Ngọc tôi cứ ngờ ngợ không biết câu chuyện có thật 100% không. Bởi có quá nhiều tình huống không tưởng mà một người có học và được sinh ra trong một gia đình gia giáo lại có cách suy nghĩ nông cạn và nhu nhược như vậy.

Tôi cũng cố biện minh rằng cuộc sống hiện tại của chị là hệ quả của cái gọi là tình yêu chị dành cho chồng chị nên chị cố gắng chịu đựng. Nhưng quả thật tôi thấy khó chấp nhận giải pháp ấy.

Tôi nghĩ chị mắc quá nhiều sai lầm ngay từ đầu:

Tình yêu thiêng liêng là sự cho đi và nhận lại, nhưng ở đây hình như của chị là sự mù quáng ngay từ buổi ban đầu chưa cưới. Cảnh người yêu chị cãi vã, dằn vặt, đánh chị, nhạo báng xúc phạm đến tình cảm trong sáng của chị với bạn bè rồi phán rằng chị lẳng lơ. Nếu chị yêu ai đó chị có xúc phạm người ta như thế không? Là một người sinh ra và lớn lên trong một gia đình nề nếp, có giáo dục thì những điều như vậy quả là không chấp nhận được.

Bất chấp mọi chuyện để nhận lời lấy người ấy làm chồng thì quả chị rất can đảm rồi, nhưng tôi càng phục hơn khi chị tả cảnh làm dâu của chị. Tôi có cảm tưởng đó mối quan hệ của nô lệ và chủ nô chớ không phải là quan hệ gia đình dựa trên tình thương yêu. Bởi chính bà mẹ chồng bắt chồng bà đoạn tuyệt với gia đình họ hàng của ông. Nó thậm chí khác xa với cảnh những mẹ chồng khắc nghiệt thời phong kiến. Bởi thời đó cho dù họ không yêu quý người con dâu, và đối xử nghiệt ngã với con dâu, nhưng họ cũng chăm lấy cái thai vì nó là huyết thống của họ.

Còn với chị, tôi xin lỗi khi nói thẳng, nó giống mối quan hệ giữa nô lệ - chủ nô hơn, và người ta quả thật không màng đến chị hay chính cái giọt máu mà chị đang cưu mang. Tôi nói “người ta” là bao gồm cả gia đình chồng chị và chồng chị bởi anh ta chính là kẻ quản nô trực tiếp và có quyền lực nhất đối với chị. Bởi vì nếu không có điều kiện ra ở riêng để giải thoát cho chị thì anh ta cũng phải có thái độ khác hơn để bảo vệ chị và chăm sóc giọt máu của anh ta.

Tôi viết đến đây chắc chị cũng phần nào hiểu được tình trạng hiện tại của chị. Tôi cũng xin lỗi chị nếu như có thể được nói thẳng rằng những giây phút mà chồng chị vui vẻ với chị hình như chỉ là phản ứng của giống đực với giống cái trước giờ giao phối, chứ không phải tình yêu thiêng liêng mà một người vợ như chị đáng được hưởng.

Tôi viết những dòng chữ này mong chị hiểu ra vấn đề của chính mình và nhanh chóng sáng suốt có quyết định giải thoát cho chị và đứa bé vô tội. Bởi nếu không thì chính chị là người tự xích mình trong vòng nô lệ và cố ý làm khổ cả đứa bé vô tội mà chị đang mang. Chính chị chứ không ai khác phải biết tự thương lấy mình và giải thoát cho mình. Có như vậy thì chị và đứa bé mới có thể thanh thản mà sống.

Chị còn trẻ và tương lai còn dài nên xin đừng tự kỷ rằng cuộc đời mình thế là hết. Tương lai mình mờ mịt vì mang tiếng bỏ chồng (hay bị gia đình chồng đuổi), con sinh ra không có cha. Những quan niệm như vậy ngày nay không còn là cái xiềng để trói buộc người phụ nữ nữa. Chính bản thân chị đã cố gắng sống tốt và hết lòng với gia đình chồng thì chẳng có lý do gì để dằn vặt bản thân nếu như họ là những người không biết trân trọng tình cảm của chị.

Đó là tôi không nói đến công sức của chị đổ ra phục dịch gia đình chồng. Bởi tôi cũng nghĩ bổn phận làm dâu thì cứ làm cho tốt hết sức mình và nhập gia tùy tục. Mong chị có quyết định sáng suốt để giải thoát cho chính mình khỏi cái mà chị cũng biết đó là”địa ngục”.

Theo dòng sự kiện:
Ngọc đừng chôn vùi mình trong gia đình đó (22/07/2006)
Phẫn nộ khi đọc tâm sự của Ngọc (22/07/2006)
Nếu là Ngọc, chắc tôi cũng đã bỏ đi từ lâu rồi (22/07/2006)
Ngọc đừng để con phải đau khổ như tôi (22/07/2006)
Chị Ngọc đừng bao giờ quay về (22/07/2006)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 7397
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..