Chị Ngọc đừng biện minh cho chồng

16:10 20/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chị đừng biện mình cho hành động của mình là còn yêu anh ấy, rằng tính anh nóng nảy, không kiềm chế được... để rồi chỉ một vài lời nói, xin lỗi là bỏ qua tất cả. Đã là đàn ông thì chuyện nóng tính , không kiềm chế được thì có đến 8/10 người, nhưng họ là người có suy nghĩ, hành động đúng đắn, yêu vợ, thương con.

From: Hoang Minh Hao
To:

Sent: Thursday, July 20, 2006 2:06 PM
Subject: Chia se cung chi Ngoc

Chị Ngọc thân mến,

Đọc những dòng tâm sự của chị tôi rất bức xúc. Một mặt thấy rất bực tức với chồng và mẹ chồng chị, một mặt cũng lại rất là bất bình trước cách cư xử quá nhu nhược của chị. Cũng như nhiều người đã tâm sự với chị, tôi hoàn toàn đồng tình với cách suy nghĩ và hướng để xuất lối thoát cho chi. Và không ai khác, chính chị là người sẽ tự giải thoát cho mình.

Chị thử nghĩ xem, tại sao chị đã tốt nghiệp ĐH, có những nhận thức mới rồi, vậy mà khi yêu nhau mới được một thời gian ngắn mà chị lại chấp nhận chuyện để cho người yêu đánh mình như vậy. Tôi hoàn toàn không đồng tình với việc này. Chỉ cần người mình yêu có thái độ, hay cách hành xử kiểu như vậy là đã phải xem xét lại tất cả mọi việc, từ cách giáo dục, môi trường gia đình đến tính cách bản chất con người anh ta. Chính vì chị quá nhu nhược nền mới để sự việc tiến triển bất lợi như vậy.

Tôi không phải là người đổ dầu vào lửa, nhưng tôi muốn nói ra để chị có thể tỉnh ngộ và tìm hướng đi tốt đẹp hơn. Trước mắt, chị phải tách khỏi gia đình nhà chồng, có như vậy thì chị mới đảm bảo được tình trạng bình thường cho đứa trẻ trong bụng mình. Không thể có chuyện mang bầu mà lại phải xách chậu quần áo nặng lên tận sân thượng để phơi, rồi hàng ngày phải nghe những lời chửi rủa, xúc phạm của chồng...

Tôi không biết vì lý do gì mà chị cứ phải chịu đựng như vậy. Chị không nghĩ cho bản thân thì cũng phải nghĩ cho đứa bé. Nếu chị cứ còn hành động như vậy thì tôi xin lỗi trước là chẳng may đứa trẻ sinh ra có chuyện gì không bình thường thì lúc ấy không chỉ khổ mình chị mà khổ cả gia đình nhà chị, tội nghiệp cả đứa trẻ nữa...

Tôi cũng như chị, đã lập gia đình và có cháu gái được 8 tháng. Thực sự tôi may mắn vì đã có gia đình nhà chồng rất tốt, mọi người rất biết điều và đặc biệt mẹ chồng tôi luôn có quan điểm con dâu đã lấy về nhà mình thì cư xử như con đẻ, không thiên vị, bênh vực ai cả. Thế nên đọc những dòng tâm sự của chị mà tôi không khỏi bàng hoàng và thương xót cho chị không may lại gặp phải một gia đình và người chồng khắc nghiệt như vậy.

Chị đừng biện mình cho hành động của mình là còn yêu anh ấy, rằng tính anh ấy nóng nảy, không kiềm chế được... để rồi chỉ một vài lời nói, xin lỗi là chị bỏ qua tất cả. Đã là đàn ông thì chuyện nóng tính, không kiềm chế được thì có đến 8/10 người như vậy, nhưng hằng ngày họ là người có suy nghĩ, hành động đúng đắn, yêu vợ, thương con và biết bảo vệ những người thân trong gia đình. Chồng tôi cũng là người rất hay nổi khùng, nhưng cũng tùy từng chuyện phải trái thế nào thì anh ấy mới thế. Còn hằng ngày thì anh ấy rất mực thương con, thương vợ và quý trọng mọi người.

Và tôi nghĩ lối thoát duy nhất cho chị là nên ly hôn ngay. Thực tế anh ta cũng đã đề nghị chị viết đơn ly hôn vì khi đã biết mình sắp có con mà còn hành động như vậy thì quả là con người không có tình người.

Tôi nghĩ là mọi ý kiến của người ngoài là khá khách quan, phần lớn đều có cùng quan điểm như vậy. Có như thế chị mới giải thoát được cho mình và mang lại hạnh phúc cho đứa con sau này. Bên cạnh chị còn có gia định, các chị em gái... nên chị không phải bận tâm, lo lắng gì nhiều mà hay giữ gìn sức khỏe vì đứa con. Đứa con sẽ là niềm an ủi và nguồn hạnh phúc lớn lao vô bờ bến của mình.

Chúc chị khỏe mạnh và có những suy nghĩ sáng suốt.

Thân mến.

Việt Báo
contentlength: 6083
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khi vợ Lý Tiểu Long đi mua Xúc Xích :)
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..