Chị Hoa càng phải quan tâm tới chồng

11:19 12/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chị phải để ý đến những tiếng thở dài , cái nhìn xa xăm, lúc đó chị nên nhẹ nhàng đến bên anh ấy có thể cùng với ly café hay gói thuốc hay những thứ mà anh ấy thích, cùng những lời quan tâm trìu mến với anh ấy. Chị sẽ nhận được những tâm sự của anh, rồi từ từ chị sẽ hiểu ra anh ấy cần gì về mặt tinh thần ở chị.

From: duyman 1
To:

Sent: Thursday, August 10, 2006 11:24 PM
Subject: Than goi Chi Hoa

Sau khi đọc những dòng tâm sự của chị và ý kiến đóng góp từ anh Brave King, tôi gửi đến chị vài ý theo suy nghĩ của tôi:

Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của anh King khi nhận định về tâm tư tình cảm cũng như nguyên nhân phát sinh sự việc. Lâm vào hoàn cảnh như hiện nay của chồng chị, thiết nghĩ chị nên bình tĩnh, thông cảm và gần gũi với anh ấy nhiều hơn. Ngoài bổn phận, trách nhiệm của một người vợ (tôi nghĩ là chị đã chu toàn), chị cần phải trở lại là một người bạn thân. Chị phải lấy lại tính cách mạnh mẽ, nghị lực, tràn đầu tự tin trước mắt chồng.

Chị nên chủ động những giây phút, thời gian riêng của 2 người như anh King đã đề cập, xen trong những giây phút thư giãn đó (xem kịch), chị khéo léo có những câu nói quan tâm về công việc, sức khỏe. Làm sao cho anh ấy mở lời tâm sự về những khó khăn trong công việc, cuộc sống mà anh ấy gặp phải.

Chị phải để ý đến những tiếng thở dài, cái nhìn xa xăm, những lúc đó chị nên nhẹ nhàng đến bên anh ấy có thể cùng với ly cafe hay gói thuốc hay những thứ mà anh ấy thích, cùng những lời quan tâm trìu mến với anh ấy. Chị sẽ nhận được những dòng tâm sự của anh rồi từ từ chị sẽ hiểu ra anh ấy cần gì về mặt tinh thần ở chị, sự hấp dẫn của gia đình bé nhỏ mà anh ấy đang có.

Qua tâm sự của chị, tôi có cảm giác chị đã mất dần sự tự tin. Chị đã sai lầm khi nghĩ rằng mình đã hoàn thành nghĩa vụ làm vợ, làm mẹ, chăm lo cuộc sống gia đình no ấm. Chị đã quên những món ăn tinh thần cho chính chị và anh ấy. Chị đã quên chị là một người bạn thân nhất, gần nhất của anh ấy, một vị trí mà không một ai khác có được tốt hơn chị. Chị cũng cần khéo léo tác động cho các con chị quan tâm trò chuyện, gần gũi với anh ấy nhiều hơn. Những lúc đó chị cũng nên thỉnh thoảng xen vào để anh ấy cảm nhận được không khí gia đình đã ấm dần hơn.

Về cô gái kia, là người có học thức, địa vị, gia đình đàng hoàng, có bản lĩnh và có suy nghĩ thì đó là điều quá thuận lợi cho chị rồi. Bước đầu chị đừng nên xem cô ấy là tình địch, mà chị nên dùng sự bình tĩnh, tự tin để kết bạn với cô ấy (đừng để chồng chị biết). Hãy xem cô ấy như là người trung gian để hiểu về anh ấy, những khó khăn mà anh đã gặp trong thời gian qua (tốt nhất là kết bạn tâm sự qua điện thoại những lúc mà chị đoán anh ấy không ở gần cô ta, thời gian ít nhất là 1 tháng). Chị phải làm sao mà đến khi chị tiếp bước thứ 2 là cô ấy hiểu rằng 2 người phụ nữ thân thiết nhất của anh ấy cùng hợp tác để tháo gỡ những khó khăn, gút mắc trong cuộc sống, công việc và tinh thần cho chồng chị.

Bước thứ 2 là chị tiếp cận cô gái kia qua những buổi hẹn hò đi ăn, café tâm sự về anh ấy mà khách quan nhìn vào như 2 người bạn. Trong những buổi như thế, chị sắp xếp sao cho con chị vô tình gặp để chị giới thiệu “đây là bạn của mẹ”. Nếu chị đủ tự tin, những lần gặp gỡ bạn bè chị mời cô ấy đi cùng và giới thiệu là cô bạn gái nhỏ mà chị rất quý mến.

Chị cũng nên ghi nhận những thay đổi trong gia đình, không khí có ấm dần lên hay không để tâm sự với cô ấy. “Mưa dầm thấm lâu”, tôi tin chắc rằng cô ấy sẽ phải suy nghĩ nhiều với những thay đổi ấm lên trong gia đình chị và tự động rút lui. Nếu “trận mưa” kéo dài quá chị cũng nên bố trí một sự tình cờ cho anh ấy thấy chị và cô gái đó đang đi với nhau, hay ăn uống trò chuyện ở đâu đó.

Để lấy lại cảm giác “tổ ấm” từ gia đình, tình yêu, sự tuyệt vời và không thể thay đổi được từ người vợ đang bên cạnh, anh ấy cần có thời gian. Vì thế chị phải luôn bình tĩnh, khéo léo mà chờ đợi. Khi vấn đề kết thúc có hậu, chị và anh ấy sẽ có được nửa cuộc đời còn lại tuyệt vời lắm.

Chị hãy vững tin rằng chị sẽ thành công vì bên cạnh chị còn có gia đình bé nhỏ, những đứa con yêu quý, người chồng thành công, có học thức và địa vị sẽ suy nghĩ lại. Và điểm yếu của cô gái kia chính là trình độ, học thức, địa vị xã hội cũng như là những suy nghĩ sâu sắc của cô ta. Cô ta còn một áp lực rất lớn đó là gia đình và mối quan hệ xã hội của gia đình cô ta nữa.

Còn điều cuối cùng tôi muốn nhắc với chị, dù chỉ là trong suy nghĩ chị đừng bao giờ biết đến, đó là 2 chữ “ly dị”. Vì tôi tin chắc chị sẽ thành công. Việc chị sẽ phải làm là bảo vệ hạnh phúc gia đình, bảo đảm tương lai cho các con, giữ chồng, khôi phục cảm giác tình cảm vợ chồng dẫu sao vẫn đáng yêu.

Chúc chị khỏe và tràn đầy niềm tin.

Theo dòng sự kiện:
Kéo dài cuộc sống này, chị Hoa không hạnh phúc (12/08/2006)
Chị Hoa đừng nghĩ đến ly dị (11/08/2006)
Chị Hoa vẫn còn cơ hội để thay đổi tình thế (11/08/2006)
Chị Hoa đừng lùi bước (11/08/2006)
Chị Hoa đừng buông trôi mọi thứ (11/08/2006)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 8624
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Phong tục hỏa táng người chết đáng sợ nhất trên thế giới
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..