Chị Hà nên sớm thoát khỏi người đàn ông yếu đuối đó

18:14 28/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Không thể dàn xếp được nữa chị à. " Trói vào mà đánh " là tự đánh mình, sau này rồi sẽ có những vấn đề khác nảy sinh thôi. Việc con của hôn phu chị hãy để anh ta tự giải quyết lấy, chị dấn thân vào chỉ thêm đau khổ thôi.

From: NhiDa
Posted At: Wed 9/27/2006 5:05 PM
Posted To: Vne-TamSu
Subject: Tam Su

Gửi chị Hà,

Bây giờ ở đây là 2h sáng, nhưng đọc tâm sự của chị là tâm sự cuối cùng của ngày hôm nay, em thấy chị quá đau khổ và tiều tụy, nên muốn chia sẻ phần nào với chị, để chị nguôi ngoai bớt gánh nặng.

Em còn rất trẻ, mới ngoài tuổi mười mấy, em cũng chưa trải qua những chuyện như chuyện tình của chị, nên những lời em nói chia sẻ ở đây, mong chị thông cảm. Người yêu của em cũng có thể nói rằng là một người rất tôn trọng "cả nể" người khác, là người đa tình, cũng rất thương người, thương gia đình, luôn muốn giúp đỡ bạn bè.

Mới ngày trước, anh còn đề nghị em về Việt Nam lấy một người bạn cũ để giúp người đó sang Mỹ (vì em và anh đang ở Cali - US)... Chuyện đó thì em suy nghĩ, và chưa có gì giải quyết. Em kể chị nghe như vậy, vì em thấy phụ nữ mình nên suy nghĩ đâu là giới hạn để chấp nhận và tha thứ chị à.

Người yêu em trong lúc nóng giận, có nói muốn đi ra ngoài tìm đến việc “ăn bánh trả tiền”. Nhưng chuyện nói, và chuyện làm khác nhau. Nếu như anh hành động như vậy thì em sẽ không thể chấp nhận được, và cũng không muốn làm bất cứ điều gì khác để phản ứng. Em chỉ quyết định rằng sẽ im lặng, và chấm dứt chuyện tình cảm, để tự bảo vệ mình khỏi đau buồn.

Về chuyện tình cảm của chị, thật sự người giải quyết được vấn đề là hôn phu của chị. Anh ấy nên cứng rắn, bình tĩnh để giải quyết vấn đề. Không nên ăn ở với một người phụ nữ mà không có tình yêu thương. Anh ấy có nghĩ đến giá trị nhân bản?

Em xin chị bình tâm, đừng thù ghét đứa nhỏ. Đứa nhỏ nó vô tội, nó hoàn toàn không hề biết gì hết, từ chuyện chọn cha mẹ đến chuyện sinh ra trong hoàn cảnh nào. Bất cứ vấn đề nào hiện tại cũng không phải là lỗi của đứa nhỏ đó. Chị không cần phải yêu nó, nhưng cũng đừng trút hết nỗi lòng u uất lên người nó, làm vậy có lẽ sai đối tượng rồi chị à.

Hôn phu của chị vì lòng không kiên định, dễ xiêu lòng, dễ thương người, ngay cả thương người không có tình cảm với mình. Nhưng chị đã cân nhắc thật sự anh ấy có phải là không yêu người phụ nữ thôn quê đó không? Tại sao không thương lại đến với người ấy, tại sao không thương lại vẫn đến thăm với tư cách là cha của con, chồng của vợ?

Chị ơi, nỗi đau đớn của chị đã dằn vặt chị nhiều đêm rồi, nhưng chị vẫn chưa tỉnh táo sao? Làm sao mà chị sống trong đau đớn từ giờ trở đi được. Chị đã cố tìm hiểu anh, nhưng "chưa kỹ", vì anh đã tự nói ra chuyện vợ nhỏ con mọn của anh ấy. Anh đã không nghĩ gì cho chị, đã không tìm cách giải quyết vấn đề, mà giao cho chị quyền quyết định hôn nhân. Có nghĩa là chị chịu thì chịu, không chịu thì thôi. Nhìn theo phương diện đó, hôn phu của chị có điều gì là cố gắng vun đắp hạnh phúc giữa chị và anh? Níu kéo chị lại?

Làm sao mình có thể lấy một người đàn ông không có chính kiến, không vững lòng, lúc nào cũng nghiêng ngả theo hướng này hướng khác. Đó là con anh ấy mà anh cũng không biết nên làm thế nào. Anh cam chịu quyết định của chị, đau khổ vì không được chăm sóc đứa con nhỏ của anh...

Chị ơi, xin chị hãy một lần nữa bình tâm và suy nghĩ cho mình. Hãy tự bảo vệ mình, tìm cho mình sự bình an, chứ đừng để người khác có quyền dày vò, hành hạ tâm can trong khi chị không hề có lỗi. Chị đã rất tốt với người chị yêu, mở rộng tấm lòng... Hôn phu của chị không những thăm nom con, mà còn chung sống với người vợ có duyên không phận trong một thời gian dài, như vậy là không chung thủy, không thật thà. Cho dù bây giờ anh có nói ra thì cũng đã muộn màng, anh nói ra bây giờ vì biết chị quá yêu anh, không thể bỏ anh nữa.

Thí dụ như anh ấy nói ra ngay từ đầu quen chị, thì chị đã không lâm vào hoàn cảnh như ngày hôm nay. Liệu anh ấy có hiền lành, cả nể, khờ khạo, tận tụy... như chị nghĩ không hả chị? Chị hãy xem xét qua cách nhìn của em dù rằng em có thể suy nghĩ sai. Anh ấy "ngã" vào mối quan hệ với một cô gái? Nhưng sau đó lại dẫn đến việc có con với người đó.

Tại sao lại để chuyện đó xảy ra nếu mình không muốn (hiện tại mọi phương pháp tránh thai đều rất thông dụng), sau đó lại muốn phá thai, nhưng cô ta không chịu vì muốn có người chăm sóc và cấp dưỡng, thậm chí còn được yêu thương vì đã sinh con cho anh ấy (những điều này gần như đã xảy ra). Anh ấy thì tiếp tục chăm sóc cả mẹ lẫn con, nhưng trong thời gian đó lại chấp nhận tình yêu của chị, tìm hiểu và "yêu" chị, như vậy không phải là không khờ khạo sao?

Hôn phu của chị chọn chị chứ không chọn cô ta vì cô ta như chị nói là không có địa vị và học thức. Anh ấy không hề muốn lấy người phụ nữ đó, chỉ muốn vai trò vợ bé và đứa con nhỏ thôi. Như vậy sao có thể nói là tận tụy, tận tụy với ai chứ không có tận tụy với chị.

Chị đừng như vậy nữa, đừng tin vào sự cứu vãn, chuyện đó do anh gây ra thì phải do anh giải quyết, tại sao chị phải là người lo lắng khổ sở lo tiền cấp dưỡng? Sao chị có thể chấp nhận chồng mình có một gia đình riêng thứ hai, ngoài mình.

Rồi cuộc sống gia đình tương lai của chị sẽ ra sao, giữa vợ chồng liệu có hạnh phúc? Sinh con cái có được ấm êm trong ngoài, mọi sự chu toàn? Sự việc liệu có yên lặng mãi? (Nếu người phụ nữ đó có ngày làm ầm lên, đòi danh phận tiền bạc thì sao, đâu ai biết được chữ ngờ).

Chị hãy buông tay, chị tốt và có ưu điểm riêng của chị, chị không đáng phải gánh chịu cái gánh nặng ngàn cân này đâu. Chị đã chịu yêu vị hôn phu với gia đình lỡ làng của anh, con cái của anh, bố mẹ anh, như vậy đã quá đủ. Giờ đây, chuyện khó chịu đựng như thế này thì chị hãy tìm con đường thanh thản nhẹ nhàng mà đi.

Không thể dàn xếp được nữa chị à. Đồng ý đám cưới bây giờ sẽ là sai nhiều hơn đúng, hãy để thời gian suy nghĩ. Hãy xem xét lại tình yêu dựa vào đâu, những điều đáng để yêu có còn không? Nếu không thì hết lý do để tiếp tục. "Trói vào mà đánh" là tự đánh mình, sau này rồi sẽ có những vấn đề khác nảy sinh thôi. Việc con của hôn phu chị hãy để anh ta tự giải quyết lấy, chị dấn thân vào chỉ thêm đau khổ thôi.

Sẽ không thể có chuyện chị là vợ chính thức có thể đi gặp mặt vợ lẽ của chồng, sẽ rất khó xử và nhức nhối. "Thỏa thuận sẽ không thực hiện được" và "không thể đảm bảo rằng chúng tôi sẽ hạnh phúc" như chị đã nói. Đừng tự dày vò mình nữa chị à, người ta không thương mình thì mình phải tự thương mình.

Em sẽ ủng hộ chị và nghe chị nói.

Việt Báo
contentlength: 9563
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..