Chị Ánh nên giữ mối quan hệ với cô gái kia

18:50 04/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chính những người bạn khác giới là những người có thể cho lời khuyên và chia sẻ để bạn mình có thể hiểu được người yêu tinh tế nhất. Ít ra thì nhờ những người bạn như thế họ cũng có thể biết đặt mình vào địa vị người yêu như thế nào.

From: dothu hang
Posted At: Thu 8/3/2006 6:03 PM
Posted To: Vne-TamSu
Subject: re: co mot co gai luon xen vao chuyen tinh cam cua toi

Chào chị,

Tôi vừa đọc những dòng chị tâm sự và cũng chính từ những dòng đó tôi có thể nhận ra rằng vì sao chị được mọi người yêu mến, nể trọng. Quả thực, nếu tôi là đồng nghiệp hay bạn học tôi chắc cũng sẽ yêu mến, quý trọng chị vì ở chị có vẻ gì đó trong cách xử sự rất cẩn trọng suy xét trước sau.

Thế nhưng, khi tôi ở vào địa vị bạn của người yêu chị, tôi khó có thể yêu mến chị vẹn toàn như chị đáng lẽ phải được. Vì sao ư? Vì cách mà chị sống và xử sự đã trở nên khuôn mẫu, thành “form” tới độ chị không thể chia sẻ tình bạn của người chị yêu. Tôi không nói người con gái, bạn của người yêu chị là hoàn toàn đúng, nhưng chị cũng không nên vì thế mà có những suy nghĩ nặng nề và tạo ra những mâu thuẫn không đáng có.

Thực ra, tôi nghĩ người con gái đó là gia sản vô cùng đáng quý cho mối quan hệ của chị và người yêu chị bền chặt hơn, chứ không phải kẻ chọc gậy bánh xe hay kẻ chỉ tạo ra những phiền phức.

Tôi cũng như người bạn gái của người yêu chị, cũng không dành tất cả những tối thứ bảy đi chơi cùng người yêu mà có thể chia sẻ cùng với bạn bè của mình, kể cả là bạn khác giới, vì bạn bè tri kỷ vẫn là một góc an toàn nào đó không có sự thay thế trong lòng chúng tôi. Có khi chúng tôi kể về công việc, về người yêu và có những lời động viên chân thành từ bạn bè.

Chính những người bạn khác giới là những người có thể cho lời khuyên và chia sẻ để bạn mình có thể hiểu được người yêu tinh tế nhất. Ít ra thì nhờ những người bạn như thế họ cũng có thể biết đặt mình vào địa vị người yêu như thế nào. Chắc tất cả các bạn có người yêu sẽ đồng ý với tôi rằng không phải người yêu là người có thể nói thoải mái những suy nghĩ trong lòng, nhưng lại rất dễ dàng bày tỏ nó với bạn bè.

Bản thân bạn học cùng cấp ba với tôi ngày trước, mỗi khi hắn buồn hay cãi nhau với người yêu lại gọi điện cho tôi có khi chỉ là đi hóng gió, nhưng cũng có khi hắn rủ đi uống rượu. Nếu là những thằng con trai với nhau, ai biết sẽ có sự kích bác, rủ rê uống say mềm. Tôi tin tôi là một hệ số an toàn khi cô bạn gái hắn biết hắn đi với tôi, vì hắn sẽ không dám uống say và sẽ không nhận những lời kích bác từ góc độ nhìn của đàn ông với nhau. Trái lại, cùng là con gái như người yêu hắn, hắn sẽ nhìn nhận công bằng hơn, biết đặt mình vào địa vị người yêu hơn.

Thực lòng, ở trường hợp của chị tôi thấy chị suy nghĩ về người bạn của người yêu mình hơi cứng nhắc thái quá và thái độ của người bạn gái kia cũng thái quá. Cái cần giải quyết giữa cả ba người, tôi nghĩ, đó là nên kìm phanh lại. Không khó đâu chị ạ, nếu chị chia sẻ tình bạn đó với người yêu. Khi cô ấy gọi điện đến chị có thể cầm máy, nói chuyện một vài câu “em nghe anh ấy nói nhiều đến chị. Khi nào rảnh em nói chuyện cùng chị được không?”. Hoặc “À, chào chị, tụi em đang định ra ngoài có việc…”.

Như thế, cô gái ấy biết rằng bên cạnh cậu bạn mình còn có một người yêu, rằng cô ấy cần để bạn mình dành thời gian hơn một chút và rằng người yêu của bạn mình cũng đáng yêu, và muốn làm bạn. Chị cũng chẳng cân căng thẳng quá với người yêu mình làm gì, chỉ cần nói với anh ấy rằng chị mong là bạn bè trong sáng thì tất nhiên rồi, nhưng hãy đặt mình vào vị trí của chị và chị cũng đặt mình vào vị trí của anh ấy.

Chúc ba người có tình bạn đẹp.

Thân ái

Dothu.hang@yahoo.com
Việt Báo
contentlength: 5723
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khi vợ Lý Tiểu Long đi mua Xúc Xích :)
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..