Chỉ 200 người đến xem các cô gái U19 "quần đùi, áo số"

11:38 13/12/2012
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dù chị em lại đá hay đến không ngờ, nhưng sân vận động sức chứa 20.000 người chỉ lèo tèo khán giả, cùng vài chiến sĩ cảnh sát cơ động, vài cảnh sát giao thông dẫn đoàn, 4 anh quay phim và một vài phóng viên đến đưa tin.

>Đầu tư tuyển nữ, vì nam 100 năm nữa vẫn mơ World Cup

Những ngày cuối năm là quãng thời gian áp lực về những chỉ tiêu phải hoàn thành, kèm theo là sự thất vọng về đội tuyển bóng đá nam Việt Nam sau một mùa AFF "bạc nhược". Tôi đã tìm cho mình cách thư giãn là đến xem giải bóng đá nữ U-19 Châu Á tại sân Thống Nhất, và đó cũng là lần đầu tiên tôi đến đó xem trực tiếp bóng đá.

Khi đội tuyển nữ thi đấu, trên khán đài chưa tới 200 khán giả, so với một sân vận động sức chứa 20.000 người.

Vài chiến sĩ cảnh sát cơ động, vài cảnh sát giao thông dẫn đoàn, 4 anh quay phim và một vài phóng viên đến đưa tin. So với sự hoành tránh khi đội tuyển nam thi đấu, mọi người mang cờ hiệu, trống chiêng...la hét om xòm, khi những "bông hồng" ra sân, không khí thật buồn tẻ, trơ trọi.

Với các cầu thủ nữ, chọn nghiệp "quần đùi, áo số" đã là thiệt thòi lắm rồi. nhưng ít có ai hiểu cho, lương thì ba cọc ba đồng.

Ấy thế mà, vào sân thi đấu, chị em lại đá hay đến thế. Có một bác trạc "thất tuần" hô lên "xem bóng đá nữ như thế này còn hay hơn coi Việt Nam đá ở AFF".

Tôi không biết nếu có cầu thủ nào của đội tuyển Việt Nam thi đấu tại AFF mà nghe được câu nói đó sẽ nghĩ sao. Thể thao thì có lúc thắng, khi thua, nhưng thua cũng phải trong thế ngẩng cao đầu.

Thua Myanma 0-1 (một đội bóng nữ rất mạnh), nhưng cái cách mà chị em chiến đấu làm mọi người chứng kiến đều khâm phục, gửi tặng những tràng vỗ tay lúc hết giờ.

Thắng Ấn Độ 10-0, thắng Đài Loan 3-1, U19 nữ Việt Nam đã kiểm soát hoàn toàn thế trận, thể hiện bản lĩnh của mình. Tôi tin rằng không phải mình tôi mà tất cả những người còn lại cũng sẽ thầm nghĩ "giá như bóng đá nam mà cũng đá được như chị em phụ nữ".

Để kết thúc cho câu chuyện trên, tôi chỉ muốn nói nếu như bóng đá nữ chỉ cần được quan tâm bằng 30% so với bóng đá nam đang được nhận, họ chắc chắn sẽ mang niềm tự hào dân tộc đến cho hơn 86 triệu con tim Việt Nam yêu bóng đá.

Cao Bui

Chia sẻ những bài viết của bạn về phát triển bóng đá Việt Nam .

Ý kiến bạn đọc Chi 200 nguoi den xem cac co gai U19 "quan dui, ao so"
Việt Báo
contentlength: 6557
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..