"Chán lắm rồi những câu xin lỗi của tuyển VN"

11:40 28/11/2012
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nói đội tuyển Việt Nam thiếu đội hình trong mơ cũng phải. Nhưng nếu không vô địch được thì đá đấm cũng phải có hồn, có tinh thần xả thân chứ?

> Trưởng đoàn Ngô Lê Bằng xin lỗi người hâm mộ
>"Đừng nhăm nhăm chỉ trích tuyển Việt Nam"

Buồn ghê! Hy vọng của Việt Nam tại AFF Cup gần như chấm hết sau trận thua Phillipines 0-1 tối 27/11.

Chúng ta thua, trước hết vì thực lực, sau nữa là thiếu sự may mắn do cú sút của Tấn Tài lại đưa bóng dội xà ngang đối phương phút 88 của trận đấu. Thế mới tiếc.

"Chan lam roi nhung cau xin loi cua tuyen VN"

Các cầu thủ Việt Nam lặng lẽ rời sân sau trận thua Philippines tối 27/11. Ảnh: An Nhơn - Thế Ngọc

Việc ban huấn luyện và các cầu thủ lãnh “đòn” của dư luận ngay sau trận thua cũng là chuyện thường thấy mà thôi. Vinh quang lắm thì đắng cay cũng nhiều, đã dính đến môn thể thao vua thì lằn ranh giữa tội đồ và anh hùng mong manh lắm.

Là vận động viên thể thao thành tích cao, thi đấu chuyên nghiệp, ngoài công sức khổ luyện còn cần đến năng khiếu, và ít nhiều có chút may mắn mới có khả năng chinh phục các vị trí đỉnh cao, đó là với các môn cá nhân.

Với bóng đá, cũng cần những yêu cầu như trên thì đội bóng mới giành chức vô địch được. Một người đã khó hội đủ hai điều kiện cần và đủ huống gì cả một tập thể người. Thế nên mới có từ đội hình trong mơ (dream team) hay thế hệ vàng. Và bóng đá mới trở thành môn thể thao vua.

Nhưng lý thuyết là vậy mà thực tế với Việt Nam đã không phải vậy. Ngày trước ta cứ nói cầu thủ chúng ta không đủ thể lực do thiếu thốn từ bé. Thế hệ cầu thủ hôm nay, chuyện thể lực đã khắc phục tương đối rồi.

Nói bóng đá không khá nếu thu nhập cầu thủ không đủ sống thì lại càng “xưa rồi diễm”.

Nói chúng ta thiếu đội hình trong mơ cũng phải, nhưng không vô địch được thì đá đấm cũng phải có hồn, có tinh thần xả thân chứ?

Chẳng có lý giải nào nghe êm xuôi trong mỗi thất bại. Đừng nhận lỗi nữa, chán lắm những câu xin lỗi rồi.

Vấn đề là sẽ chọn con đường nào để đi, theo ai, mô hình gì sắp tới? Những năm tháng đổi mới đã cho ta quá nhiều bài học từ các thất bại cay máu (đắng cay, xương máu).

Âu Trung Hoàng

Chia sẻ những bài viết của bạn về AFF cúp .

Ý kiến bạn đọc "Chan lam roi nhung cau xin loi cua tuyen VN"
Việt Báo
contentlength: 6532
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..