Cầu thủ "mất dạy" lỗi tại các ông bầu

Thứ sáu, 14 Tháng mười hai 2012, 00:19 GMT+7
 • Những ông bầu này chỉ dùng bóng đá để che đậy những món hời từ phía sau (nuôi đội bóng để được ưu đãi trong các dự án, chính sách… của địa phương, kích giá cầu thủ lên cao để sau đó bán kiếm lời.) Bọn họ chính là những con sâu phá nát nền bóng đá nước nhà.
  > Giá trị cầu thủ Việt và thói "mất dạy"

  Bầu Đức, năm 2011 từng chỉ trích: “Cầu thủ bây giờ càng lớn… càng mất dạy”. Ảo tưởng về giá trị của chính bản thân mình, hạch sách, dở chứng, đi theo tiếng gọi đồng tiền… Những điều đó thể hiện rất rõ ràng, vì vậy, nhận xét và chỉ trích là chuyện không khó. Tuy vậy, gốc rễ từ đâu?

  Độc giả Dralamdong nói với TS “Thứ nhất, các ông bầu tự đẩy giá lên cao chứ đâu phải cầu thủ. Trong kinh tế thị trường thì cầu mới là quyết định. Các ông bầu liên tục đẩy giá cao thì các cầu thủ sẽ theo đó mà hét giá thôi. Thứ hai, bóng đá chuyên nghiệp thì không có chuyện tình cảm hoặc có thì cũng không phải mang tính chất quyết định. Trước khi chỉ trích cầu thủ thì các ông bầu nên tự nhìn lại mình đã”.

  Độc giả HuyFerguson bức xúc: “Ngoài cầu thủ “mất dạy” thì cũng có những ông bầu “mất dạy”. Tệ hại hơn, chính họ là những người “dạy” cho cầu thủ “mất dạy”.

  Dù vẫn có những ông bầu chân chính, làm bóng đá bằng thực lực và sự đầu tư bài bản từ nền tảng. Ở thời điểm hiện tại, dù kinh tế đang còn khó khăn nhưng họ vẫn nặng nợ với bóng đá nước nhà. Nhưng số đó ít quá, phần nhiều là các ông khi kinh tế gặp lao đao (chính xác hơn là không còn kiếm chác được gì từ bóng đá) thì xin trả lại hoặc giải tán đội bóng. Tâm huyết không có mà chỉ là dùng bóng đá để che đậy những món hời từ phía sau (nuôi đội bóng để được ưu đãi trong các dự án, chính sách… của địa phương. Kích giá cầu thủ lên cao để sau đó bán kiếm lời.) Bọn họ chính là những con sâu phá nát nền bóng đá nước nhà”.

  Đồng quan điểm đó, độc giả Hoàng nhận xét: “Cũng như nhiều ngành khác, bóng đá Việt Nam phát triển theo kiểu bong bóng. Những ông chủ lớn sau khi đã đổ tiền vào để thúc đẩy (ảo) môi trường kinh doanh và được một bộ phận lớn quan chức ra chính sách hỗ trợ (thực ra là bảo kê thu lợi nhuận), thu lời và chia chác xong sẽ rút. Lúc này, các nhà đầu tư nhỏ và lướt sóng vẫn tiếp tục và đẩy giá mặt hàng lên cao để kiếm lời lẫn nhau. Khi quá sức căng, bong bóng bắt đầu vỡ và những kẻ chậm chân lĩnh hậu quả. Sự đổ vỡ mang tính hệ thống, lộ ra giá trị thực tồi tệ sau lớp màu sơn phết bấy lâu nay”.

  Dù sao đi nữa với phần đông người hâm mộ, việc các ông bầu, các cầu thủ hay bộ máy quản lý nền bóng đá có lỗi đã không còn là vấn đề đáng bận tâm. Câu hỏi cần được trả lời lúc này là "Liệu bóng đá Việt Nam có vượt qua được cơn khủng hoàng này hay không và bằng cách nào?"

  Vũ Vy tổng hợp

  Chia sẻ những bài viết của bạn về phát triển bóng đá Việt Nam .

  Ý kiến bạn đọc Cau thu "mat day" loi tai cac ong bau

  rất hay rất ý nghĩa...phê phán phản ánh đúng vấn đề

  Cầu thủ, ông bầu, quan chức bóng đá... đã "góp phần" đưa bóng đá nước nhà đi xuống. Không chỉ cầu thủ "mất dạy" mà cả một nền bóng đá "mất dạy". Trong việc thổi "bong bóng bóng đá" như ý kiến của bạn Hoàng, có sự góp phần ...


  Không sao, trở lại với thực tế thì mới bền vững được!

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cầu thủ "mất dạy" lỗi tại các ông bầu

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cầu thủ "mất dạy" lỗi tại các ông bầu bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cau thu mat day loi tai cac ong bau ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cầu thủ "mất dạy" lỗi tại các ông bầu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thể Thao của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - THỂ THAO