Cấu hình PC Thánh Gióng cao hơn nhu cầu của nông dân

17:06 03/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Là dân tin học, chúng tôi biết cấu hình PC Thánh Gióng khá mạnh và giá cũng rẻ. Chúng tôi đã tham gia chương trình "Sức trẻ Thánh Gióng", từng đón nhận và sử dụng 5 máy FPT Elead. Nhưng phân tích kỹ, chúng tôi nhận thấy cấu hình đó quá cao so với nhu cầu của người dân vùng nông thôn.

Người gửi: Nguyễn Đức Thảo
Gửi tới: Ban Vi tính
Tiêu đề: Hãy để khách hàng tự chọn lựa sản phẩm

Băn khoăn hay nghi ngờ trước lời thách thức và nụ cười thầm ngồi đếm thời gian. Máy tính Thánh Gióng đang bồn chồn, lo lắng khi biết rằng đứa em Máy G6 sắp ra đời. Nó có thể được thị trường cưng hơn bởi vì nó "bé" hơn.

Đó là điều tất yếu xảy ra khi bạn chấp nhận cuộc chơi kinh tế thị trường. Ganh đua để có được thương hiệu mạnh hơn, cạnh tranh để có thị trường lớn hơn. Nhưng vấn đề quyết định lại nằm ở chính chất lượng sản phẩm. Nếu sản phẩm có vấn đề gì về chất lượng thì hãng kinh doanh sẽ không thể tồn tại trong thị trường đầy khắt khe như hiện nay, đặc biệt là ở một thị trường công nghệ cao đang rát bỏng của Việt Nam. Vì thế, hãy để khách hàng tự chọn lựa sản phẩm.

Gần đến ngày G6 ra đời, đã có khá nhiều bài viết khẳng định thế này, nghi ngờ thế kia. Phe ủng hộ máy Thánh Gióng liên tiếp khẳng định G6 không thể nhập linh kiện rẻ để lắp được máy dưới 4 triệu đồng. Nhiều người còn tỏ thái độ cười nhạo nhóm "bán lẻ linh kiện" mà không nghĩ rằng như vậy là đang cười nhạo thế hệ trẻ tài năng, những doang nghiệp tư nhân đang vươn lên rất mạnh và chiếm được rất nhiều cảm tình trong lòng tuổi trẻ thích khám phá, chinh phục công nghệ, kỹ thuật.

Nếu bạn là một sinh viên ngành công nghệ mới này, hẳn bạn đã từng biết phố tin học Lý Nam Đế (nơi đóng quân của các trụ sở thuộc G6) hay phố Lê Thanh Nghị. Và dù bạn muốn làm kỹ sư phần cứng hay chuyên gia phần mềm thì bạn đừng bỏ qua cơ hội khai thác thế mạnh của các cửa hàng bán lẻ linh kiện vi tính đó. Làm bạn với G6, tất cả các sinh viên hay chuyên gia đều hài lòng về chất lượng, đặc biệt là giá thành các linh kiện dù nhỏ nhất, thời gian bảo hành và đặc biệt là thái độ phục vụ sinh viên rất nhiệt tình và khoa học mà ở các cửa hàng bán buôn trọn bộ khó có được. Giá thành thì phù hợp với tất cả nhu cầu của các sinh viên vốn ít tiền. Chúng tôi xin bày tỏ niềm tin và chờ đón máy tính G6 ra đời.

Tuy nhiên, như các bài báo có nhắc nhở, chúng tôi, những khách hàng đã gửi niềm tin vào G6 rất mong liên minh này thực hiện tốt những lời cam kết về chất lượng cũng như giá cả. Hy vọng G6 lớn mạnh và hợp tác tốt với các công ty sản xuất máy tính hàng đầu Việt Nam hay chính xác hơn, người tiêu dùng trông chờ sự kết hợp các thế mạnh về chất lượng và giá cả của PC G6 và Thánh Gióng để người dân Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ say mê công nghệ thêm cơ hội tiếp xúc, bắt kịp công nghệ hiện đại của thế giới.

Là dân tin học, chúng tôi biết cấu hình PC Thánh Gióng khá mạnh và giá cũng rẻ. Chúng tôi đã tham gia chương trình "Sức trẻ Thánh Gióng", từng đón nhận và sử dụng 5 máy FPT Elead. Nhưng phân tích kỹ, chúng tôi nhận thấy cấu hình đó quá cao so với nhu cầu của người dân vùng nông thôn. Mà giá cả thì gần như gấp 2 hay gấp 3 một con trâu vốn là đầu cơ nghiệp đối với cả làng. Cấu hình đó là mơ ước của nhiều sinh viên đại học cần máy cho một số chuyên ngành trong khi những người nông dân chỉ muốn soạn thảo văn bản, dùng bảng tính hay cùng lắm là gửi 1 bức e-mail đơn giản. Vì thế, tại khu vực "Phổ cập tin học và Internet" của chúng tôi, không gia đình nào nghĩ đến chuyện mua lại 1 máy Elead, kể cả với giá khuyến mại 4 triệu đồng. Như vậy là khâu quảng cáo thương hiệu sản phẩm của chương trình hầu như không hiệu quả mấy.

Vậy thì tại sao các công ty sản xuất máy Thánh Gióng lại không lắp ráp thêm một loại máy Phù Đổng nữa với cấu hình thấp hơn và giá lại rẻ hơn để người nông dân Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp xúc với máy tính hơn, để đời sống được văn minh và nền kinh tế đất nước sớm phát triển mạnh.

Và cũng rất mong các cơ quan Nhà nước, các ngành chức năng cùng góp sức bàn bạc và bắt tay thực hiện để thị trường ngày càng có nhiều loại máy tính chất lượng, giá rẻ, phù hợp với từng nhu cầu của người dân Việt Nam trên khắp mọi miền tổ quốc.

Lời cuối cùng xin gửi tới những khách hàng mua máy vi tính, đặc biệt là những bạn trẻ đam mê khám phá, hãy lựa chọn cho mình một PC tốt nhất, phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình, chứ đừng quá phụ thuộc vào nhãn mác hay thương hiệu sản phẩm.

Và cũng xin cảm ơn toà soạn TS đã tạo ra một sân chơi bình đẳng, thú vị để các bạn đọc có tâm huyết được bày tỏ nhiều nỗi niềm, bức xúc.

Theo dòng sự kiện:
Người dùng sẽ quyết định chất lượng PC giá rẻ (01/09/2004)
PC giá rẻ là cơ hội để dùng hàng Việt Nam (01/09/2004)
PC giá rẻ và lợi ích Việt (01/09/2004)
Các công ty PC sẽ được cạnh tranh lành mạnh (01/09/2004)
Máy tính Thánh Gióng dùng hệ điều hành nào ? (28/08/2004)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 8291
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kinh hoàng cảnh bọ đậu đen phủ kín nhà ở Đồng Nai
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..