Cao học hay phổ thông?

20:09 18/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hiện nay tôi đang theo học cao học tại một trường đại học lớn ở TP. HCM. Qua một năm theo học, tôi thật sự thất vọng về chương trình cũng như phương pháp giảng dạy.

Hầu như mỗi một học kỳ nhà trường không có mục tiêu nghiên cứu rõ ràng, đôi khi đưa đến SV một mục tiêu chung chung, hoặc là một mong muốn khá rộng so với thời lượng và số lượng các chuyên đề.

Phương pháp giảng dạy chẳng khác gì cách dạy ở phổ thông và đại học, chúng tôi cứ phải lắng nghe và ghi chép nhiều hơn là nghiên cứu và thảo luận.

Tôi biết việc thay đổi phương pháp dạy là một vấn đề rất khó nhưng thiết nghĩ, nếu chúng ta đặt ra một mục tiêu rõ ràng cho từng môn học, từ đó xác định rõ những chuyên đề mà học viên cần phân tích để đạt được mục tiêu đã nêu, và chương trình của môn học được gởi đến cho chúng tôi vào đầu khóa học thì chắc chắn tất cả các học viên sẽ chủ động thu thập tài liệu và nghiên cứu. Lúc này việc thuyết trình và thảo luận trên lớp sẽ trở nên dễ dàng hơn, bản thân chúng tôi sẽ thực sự tiếp nhận được kiến thức một cách hiệu quả hơn chứ không phải chán chường như việc dạy và học hiện tại

NGUYỄN HOÀNG THỦY

Việt Báo
contentlength: 1926
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Phong tục hỏa táng người chết đáng sợ nhất trên thế giới
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..