Cần phân định tuyến xe

Thứ tư, 20 Tháng bảy 2005, 16:56 GMT+7
 • Trong 3 giải pháp HĐND TP bàn về việc tổ chức lại các hình thức đáp ứng nhu cầu đi lại trên địa bàn thì ở giải pháp thứ 3 cần nghiên cứu lại. Nếu bắt buộc học sinh phổ thông dưới 18 tuổi đến trường bằng xe máy dưới 50cm3 thì vẫn chưa giải quyết dứt tình trạng kẹt xe ngày càng nhiều ở TP.

  Bởi lẽ số học sinh sử dụng xe máy không nhiều, vả lại phần lớn học sinh được cha mẹ chở đến trường. Như vậy, quy định đưa ra càng không giải quyết được chuyện giảm tải xe máy mà còn mất nhiều công lao động vì mỗi học sinh đi học cần cha, mẹ hoặc người nhà đưa rước. Theo tôi, biện pháp nên làm là vận động tốt để các em tham gia lưu thông bằng phương tiện xe buýt. Bàn cho cùng thì xe buýt vẫn là phương tiện được ưu tiên sử dụng trong thời điểm giá xăng dầu tăng đột biến và để giảm tình trạng kẹt xe tại một số tuyến đường chính trong nội thành. Và vì vậy xe buýt cần được hoạt động nhiều.

  Bên cạnh đó, chính quyền TP cần nghiên cứu khả thi việc cho phép lưu hành xe buýt trên các tuyến đường nhất định (thường đường rộng, có nhiều người đi), và bắt buộc một số tuyến đường chỉ có xe gắn máy được chạy, đồng thời những đường hẹp, ngắn, có nhiều công ty nên tạo thành đường dành cho người đi bộ. Như thế, tình trạng kẹt xe không còn mà vấn đề ô nhiễm môi trường được cải thiện rất nhiều.

  ĐỖ VĂN ẢNH

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cần phân định tuyến xe

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cần phân định tuyến xe bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Can phan dinh tuyen xe ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cần phân định tuyến xe ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ