Cần một lời giải thích từ bộ trưởng Bộ GD-ĐT

03:03 07/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chúng tôi có ý kiến

Con gái tôi vừa thi tốt nghiệp THPT. Theo như những lời kể của con, tôi không thể tin được tại sao lại cứ tiếp diễn mãi kiểu thi cử như thế.

Trong phòng thi của con gái tôi, không biết bao nhiêu cô cậu tú tương lai cứ tự nhiên mở tài liệu để chép. Có trường hợp một thí sinh lợi dụng sự “thoáng” của giám thị nên đã mở toang cả đống tài liệu trên bàn để chép. Có lẽ vì quá bị xúc phạm nên một nữ giám thị đến tịch thu tài liệu nhưng không lập biên bản. Chỉ một thoáng sau, cũng chính thí sinh đó lại mải miết chép với xấp phao mới. Cô giám thị chỉ biết than thở: “Ôi! Tài liệu Thạch Sanh!”.

Đón con gái mỗi ngày, tôi quan sát không biết bao nhiêu “phao cứu sinh” vứt bừa bãi, có loại chữ chỉ nhỏ như con kiến. Một bác xe ôm cũng đưa con đi thi than thở với tôi: “Tội lỗi không phải do con trẻ đâu anh ạ. Do người lớn chúng ta cả đấy!”.

Quả thật như thế, bây giờ mỗi địa phương đều chạy theo thành tích, họ tìm mọi cách để có một báo cáo thật ấn tượng. Tôi không nghĩ rằng chỉ có Hà Tây mới có kiểu lộn xộn thi cử như vừa rồi. Tại địa phương tôi, người ta đã cố tình sắp xếp xen kẽ học sinh của các trường có chất lượng tốt với học sinh các trường khác. Và một cơ chế coi thi rất thoáng chắc hẳn sẽ đem lại một thành tích ảo rất tốt đẹp. Con gái tôi đã từng phản kháng lại giám thị vì người này đã lấy bài thi của cháu để đưa cho các thí sinh khác trong phòng chép nguyên xi.

Cháu về nhà và đã khóc. Đã đến lúc chúng ta cần một ai đó có trách nhiệm giải thích chuyện này. Tôi nghĩ không ai khác hơn là ông bộ trưởng Bộ GD-ĐT phải giải trình trước diễn đàn Quốc hội trong kỳ họp này.

NGUYỄN TUẤN

__________________

LTS: Theo yêu cầu của tác giả, nhuận bút mẩu ý kiến này sẽ chuyển vào quĩ ủng hộ nạn nhân bão số 1.

Việt Báo
contentlength: 2779
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tiểu phẩm hài Bảo Chung Tấn Hoàng - Khổ đời tôi
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..