Camera sẽ không có tác dụng chống tiêu cực của hải quan

14:46 02/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi tin chắc rằng con người vẫn là quan trọng nhất, không một máy móc nào có thể thay thế được, nhất là từ cấp đội trưởng đến cấp chi cục trưởng, cục trưởng.

Người gửi: Nguyễn Thu Ngôn
Gửi tới: Ban Kinh doanh
Tiêu đề: Camera sẽ không có tác dụng về lâu về dài

Là người làm công tác giao nhận xuất nhập khẩu trên 10 năm, tôi và các bạn đồng nghiệp của tôi không còn lạ gì với trò vòi vĩnh - "làm tiền" và sách nhiễu của công chức hải quan các cửa khẩu từ TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương ... hầu như các cửa khẩu/Chi cục/Cục HQ mà chúng tôi đã đến mở tờ khai và kiểm hóa...

Số tiền mà nhà báo và bạn đọc viết nêu ra thật ra là còn quá nhỏ bé so với thực tế. Nếu lấy con số hàng triệu containers mỗi năm thông qua các cửa khẩu trên và với mức "phí" 370.000 đồng/container (chi phí thấp nhất cho một container mà một bạn đọc đã kê trên báo tuổi trẻ) thì số tiền chung chi này lên đến con số hàng ngàn tỷ đồng! Đó là con số mà tất cả ai đã làm ở các công ty XNK, forwarders, hãng tàu, cảng đều nhận thấy được.

Với số tiền khổng lồ như vậy tôi e rằng Tổng cục HQ có triển khai các camera giám sát thì chắc rằng hiệu quả của nó chỉ tồn tại trong một thời gian và sau đó camera vẫn còn đó nhưng tính năng của nó chắc chắn sẽ bị hỏng một vài chức năng!

Tôi tin chắc rằng con người vẫn là quan trọng nhất, không một máy móc nào có thể thay thế được, nhất là từ cấp đội trưởng đến cấp chi cục trưởng, cục trưởng. Nên chăng chúng ta cần phải tổ chức thi công chức cho các chức danh này (như Trung Quốc họ đã làm).

Việt Báo
contentlength: 2522
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vietnam Idol 2015 - "Hot Boy Kẹo Kéo" chế Hit của Sơn Tùng M-TP
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..